Lái xe sang dừng đèn đỏ… kém sang khiến dân mạng ‘ngứa mắt’

0 Thanh Niên Online

Thay dừng chờ đèn đỏ tại vạch kẻ theo quy định, tài xế lái chiếc ô tô hạng sang lại “vọt” lên phía trước, dừng ngay trên vạch kẻ đường dành cho người đi bộ khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Tài xế lãi e sang vô tư dừng đèn đỏ trên...vạch kẻ đường dành cho người đi bộ

Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống tài xế lái chiếc ô tô hạng sang nhưng hành xử lại “kém sang” đang khiến nhiều người xem phải bức xúc.

Vụ việc được xác định xảy ra gần 19 giờ, ngày 17.5.2021 trên một tuyến một tại TP. Hà Nội.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên một ô tô con di chuyển phía sau, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển đến một khu vực ngã tư có đèn tín hiệu giao thông. Khi đang dừng chờ đèn đỏ (còn khoảng hơn 30 giây), tài xế bất ngờ khi từ phía sau xuất hiện một ô tô khác màu đen hiệu Land Rover Range Rover, mang biển kiểm soát 30A-498.24 vượt lên từ bên phải.

Lái xe sang dừng đèn đỏ… kém sang khiến dân mạng ‘ngứa mắt’ - ảnh 1

Nhiều người phải bức xúc khi xem qua tình huống dừng xe chờ đèn đỏ "kém sang" của tài xế xe sang

Đáng nói, sau khi vượt qua vạch kẻ quy định dành cho các phương tiện dừng chờ đèn đỏ, chiếc Range Rover di chuyển chéo qua trái, cắt mặt ô tô gắn camera hành trình và không bật đèn xi-nhan xin rẽ. Thậm chí, tài xế xe này còn ngang nhiên cho xe dừng chờ ngay trên vạch kẻ đường dành cho người đi bộ.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng nói trên sau đó được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi phẫn nộ về hành vi lái xe bất chấp pháp luật và kém văn hóa của tài xế ô tô. Facebook Nguyễn Việt bình luận: “Chắc anh ấy tưởng mình đang đi xe máy, hoặc mới đổi vận mua được ô tô mà chưa kịp học bằng”. Trong khi, tài khoản Phạm Sơn bất bình: “Có tiền mua xe không có tiền mua ý thức”.

Theo quy định tại Điểm a Khoản 5 Điều 5 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông sẽ bị phạt tiền từ 3- 5 triệu đồng.

Ngoài ra, tại Điểm b Khoản 11 Điều 5 của nghị định trên cũng nêu rõ, người điều khiển xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm