Lại xuất hiện thêm 'hố tử thần' ở Nghệ An

Khánh Hoan
Khánh Hoan
17/05/2022 08:30 GMT+7

Trong khi các chuyên gia đang điều tra nguyên nhân gây sụt đất bất thường xảy ra ở xã Châu Hồng (H.Quỳ Hợp, Nghệ An) thì tại địa phương này lại xuất hiện thêm 2 'hố tử thần' khác, trong đó có 1 hố sâu hơn 15 m.

Sáng 17.5, ông Trương Văn Hóa, Chủ tịch UBND xã Châu Hồng (H.Quỳ Hợp, Nghệ An), cho biết tại địa bàn xã này vừa xuất hiện thêm 2 vụ sụt lún đất bất thường.

Trước đó, chiều 16.5, một số người dân địa phương đang làm việc ở cánh đồng Na Toong (bản Công, xã Châu Hồng) thì nghe một tiếng động lớn. Ngay sau đó, trên khu vực bãi cỏ thuộc cánh đồng này bất ngờ xuất hiện một “hố tử thần”.

"Hố tử thần" vừa xuất hiện tại Châu Hồng vào chiều 16.5

CTV

Đường kính hố này rộng 3 m, sâu hơn 15 m. Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Châu Hồng đã cho rào chắn khu vực này và cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Người dân địa phương quay clip và đăng lên mạng xã hội để cảnh báo người khác không đến gần khu vực này.

Ông Hóa cũng cho biết, trong ngày 16.5, tại cánh đồng của bản Na Noong, một vụ sụt lún khác tiếp tục xuất hiện, tạo thành hố, tuy nhiên hố này nhỏ và cạn hơn hố ở bản Công.

Theo báo cáo của UBND xã Châu Hồng, hơn 1 năm qua, hiện tượng sụt lún đất bất thường xảy ra tại xã này đã khiến 114 căn nhà dân bị nứt tường, sụt lún nền nhà; 279 giếng nước của dân bị khô cạn; nhiều “hố tử thần” xuất hiện trên các cánh đồng và sân, vườn nhà dân; gây thiệt hại khoảng 57 tỉ đồng. Người dân ở đây đang rất lo lắng với hiện tượng bất thường này.

UBND H.Quỳ Hợp đã ký hợp đồng với Liên đoàn Địa chất Bắc Trung Bộ và từ ngày 6.5, các nhà chuyên môn đã đến Châu Hồng để điều tra, xác định nguyên nhân gây sụt lún đất và tụt nguồn nước ngầm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.