Bánh có vị chua và the nhẹ của cam giúp át đi vị ngọt truyền thống. Dùng với trà nóng rất ngon.
|
Nguyên liệu:
• Phần bánh
- 5 quả trứng
- 60gr đường
- 50gr bột mì đa dụng
- 10gr bột bắp
- 30gr sữa (hoặc nước cam)
- 25gr dầu ăn
- ½ muỗng cà phê vani
|
• Phần cam cuộn
- 1 trái cam vàng
- 50gr đường cát
- 25gr nước
• Phần nhân: có thể dùng mứt cam hoặc mứt thơm tùy thích
Cách làm:
• Phần cam cuộn:
- Cam vàng rửa sạch, xắt lát mỏng.
|
- Cho đường và nước vào nồi, sên cho đường tan hết, sau đó cho cam xắt lát vào, rim đến khi nước sệt lại và cam trở trong là được, phải thường xuyên đảo để tránh miếng cam bị khét.
• Phần bánh:
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
- Trong 1 thố sạch, đánh lòng trắng trứng với 40gr đường cho đến khi lòng trắng bông mềm và tạo thành chóp là được.
|
- Trong 1 thố khác, đánh lòng đỏ với 20gr đường, sau đó rây bột vào từ từ, cùng lúc cho thêm dầu ăn và sữa tươi vào trộn cho đến khi hỗn hợp sau cùng có độ sánh vừa phải (không quá đặc cũng không quá loãng).
- Cho 1/3 lượng lòng trắng đánh bông vào thố lòng đỏ, dùng phới lồng đánh cho hai hỗn hợp hòa quyện. Tiếp tục cho từ từ lượng lòng đỏ vào thố lòng trắng, dùng spatula trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện là được.
- Lót giấy nến vào khay nướng, xếp cam đã rim vào, cho vào lò nướng nhiệt độ 160 độ C nướng sơ trong 5-7 phút cho cam se mặt.
|
- Sau đó, lấy khay nướng ra khỏi lò, đổ bột vào, dàn cho đều bột, tiếp tục nướng bánh từ 20-25 phút là bánh chín vàng.
- Bánh sau khi chín lấy bánh ra khỏi lò, róc bánh ra và để bánh nguội trên 1 miếng giấy nến (giấy nướng bánh). Sau đó trét mứt vào phần ko có cam rồi cuộn nhẹ nhàng bánh lại đề phần cam lộ ra bên ngoài. Cuộn xong bọc giấy nến bên ngoài cho bánh định hình một lúc rồi hãy cắt thành từng lát thưởng thức.
|
Trâm Phạm
(thực hiện)
Bình luận (0)