Làm bánh Pháp mille crepe tuyệt ngon mà không cần lò nướng

06/12/2014 06:59 GMT+7

Đây là loại bánh khá phổ biến ở Pháp, dùng nhân mặn hay ngọt đều được. Đặc biệt bánh khá mỏng nên ăn hoài không ngán.

Chỉ với chiếc chảo chống dính bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh mille crepe xinh xắn mà không cần lò nướng. Đây là loại bánh khá phổ biến ở Pháp, dùng nhân mặn hay ngọt đều được, và vì bánh khá mỏng nên ăn hoài không ngán.
>> Mềm mịn ngọt ngào bánh flan gato
>> Làm Lookchop - bánh đậu xanh trái cây kiểu Thái xinh xinh

Mille trong tiếng pháp có nghĩa là trăm. Vậy mille crepe có nghĩa là trăm cái bánh crepe chồng lên nhau. Chỉ cần 12, 13 lớp crepe chồng lên là có thể gọi mille crepe được rồi. Giữa các lớp ấy là creamcheese, xen kẽ trái cây (dâu, kiwi, cam) để cân bằng vị giác.

Làm bánh Mille Crepe tuyệt ngon mà không cần lò nướng 1

1. Phần creamcheese: 

- 220gr creamcheese (có thể thay bằng mascapone)

- 20gr đường

Làm bánh Mille Crepe tuyệt ngon mà không cần lò nướng 2

- 100gr whipping cream

- 1 thìa cà phê nước cốt chanh.

- Trái cây tươi (dâu, kiwi..) 

Làm mềm creamcheese rồi tán cho nhuyễn mịn. Whipping cream đánh với đường cho bông mềm, sau đó trộn whip vào creamchesse cho đều nhưng nhẹ tay thôi nhé. Sau cùng cho nước cốt chanh vào là xong phần nhân.

Làm bánh Mille Crepe tuyệt ngon mà không cần lò nướng 3

2. Phần crepe

- 105gr bột mỳ

- 15gr đường

- 140gr trứng (tương đương 3 quả)

- 250ml sữa tươi.

- 15gr bơ chảy 

Đánh tan trứng với sữa, thêm đường. Sau đó rây từ từ bột vào, cho thêm bơ và rây lại hỗn hợp sau cùng cho thật mịn, và không còn lợn cợn. 

Làm nóng chảo chống dính, dùng 1 miếng khăn giấy thấm dầu rồi quét lên chảo. Đổ 1 lớp bột mỏng lên chảo, khi thấy viền bột cứng lại thì lật nhanh sang mặt kia để hai mặt được chín đều và không bị khét.

Làm bánh Mille Crepe tuyệt ngon mà không cần lò nướng 6

Đổ 1 miếng cuối cùng bằng chảo to hơn chảo đang sử dụng để tạo ra miếng crepe bao phủ toàn bộ bánh. 

Bánh chín lấy ra để trên giấy thấm dầu cho nguội rồi mới ráp. 

3. Hoàn thiện bánh

- Đặt một miếng crepe lên dĩa rồi dùng dao chà láng trét creamcheese.

- Sau đó đặt miếng bánh crepe lên trên. Và lại tiếp tục trét creamcheese.

- Cứ sau 2 lớp creamcheese thì lại cho trái cây vào.

Làm bánh Mille Crepe tuyệt ngon mà không cần lò nướng 7

- Sau cùng, dùng lớp crepe to phủ toàn bộ bánh.

Làm bánh Mille Crepe tuyệt ngon mà không cần lò nướng 8

- Bắt sò bằng whipping xung quanh bánh hoặc trang trí tùy ý.

Trên đây chỉ là một trong những cách làm mille crepe. Bạn có thể sáng tạo để làm những nhân ngọt khác như chocolate butter, peanut butter... hoặc nhân mặn như sốt khoai tây, sốt mayoinnaise nhé. Tuy nhiên, phần crepe thì công thức vẫn không thay đổi. Chúc các bạn thành công!

 Trâm Phạm (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.