Làm bắp bò ngâm mắm lai rai ngày Tết

21/01/2014 05:22 GMT+7

Với cách làm đơn giản này bạn sẽ có những lát thịt bò ngâm mắm với vị chua mặn ngọt hài hòa và cân đối. Cùng chuẩn bị món ngon này để lai rai ngày Tết nhé.

Với cách làm đơn giản này bạn sẽ có những lát thịt bò ngâm mắm với vị chua mặn ngọt hài hòa và cân đối. Cùng chuẩn bị món ngon này để lai rai ngày Tết nhé!

>> Làm thịt thưng cho ngày Tết cổ truyền
>> Làm thịt kho trứng tuyệt ngon ngày Tết

Làm bắp bò ngâm mắm lai rai ngày Tết 1

Nguyên liệu:

Làm bắp bò ngâm mắm lai rai ngày Tết 2

- 1kg bò bắp.

- Hoa hồi, thảo quả, quế, gừng.

- Nước mắm, đường, giấm gạo.

Cách làm:

- Thịt bò chọn loại bắp hoa để khi cắt vừa ngon lại đẹp. Rửa sạch bắp bò sau đó luộc, đồng thời thả vào nồi luộc 2 hoa hồi, 1 miếng quế và thảo quả cùng củ gừng nhỏ cạo vỏ đập dập, luộc chín vớt ra để nguội.

Làm bắp bò ngâm mắm lai rai ngày Tết 3

- Pha hỗn hợp nước mắm ngâm thịt với tỉ lệ sau cho 2 chén nước mắm ngon: 2 chén đường: 1 chén giấm gạo. Sử dụng chén ăn cơm để đong. Cho hỗn hợp trên vào nồi nấu sôi thì tắt bếp, mở nắp, để nguội.

Làm bắp bò ngâm mắm lai rai ngày Tết 4

- Khi thịt và hỗn hợp nước mắm ngâm nguội thì xếp thịt vào hũ thủy tinh, đổ nước mắm vào ngập mặt thịt, đậy kín.

- Để hũ ở nhiệt độ thường 3-4 ngày là có thể ăn được. Sau đó các bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Làm bắp bò ngâm mắm lai rai ngày Tết 5

- Khi ăn cắt thành lát mỏng.

Làm bắp bò ngâm mắm lai rai ngày Tết 6

Hằng MT (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.