Những món ăn từ bún gạo luôn thanh tao và nhẹ bụng, hãy cùng vào bếp với bún gạo xào khô kiểu Singapore rất thi vị nhé.
>> Hấp dẫn bún gạo xào tam sắc
>> Làm miến xào chay ngũ sắc cho ngày rằm
Nguyên liệu:
- 500gr bún gạo khô
- 200gr tôm sống
- 2-3 cây lạp xưởng
- 2 quả trứng
- 1 củ cà rốt.
- ½ cây cải thảo (hoặc bắp cải)
- ½ củ hành tây.
- Gia vị: bột nêm, muối, tiêu, bột cà ri, ớt bột, nước tương
Cách làm:
• Sơ chế nguyên liệu:
- Bún gạo ngâm trong nước cho mềm.
- Tôm lột vỏ rửa sạch để ráo nước
- Lạp xưởng luộc rồi chiên chín, để nguội xắt sợi dài
- Trứng đánh vào chén, nêm ít bột nêm và tráng mỏng trên chảo không dính. Xắt sợi dài.
- Cà rốt, cải thảo và hành tây xắt sợi. Nên chần sơ cà rốt qua nước sôi.
• Xào bún:
- Bắc chảo không dính lên bếp, cho ít dầu ăn vào. Dầu nóng cho hành tây vào xào cho thơm rồi cho tiếp tôm vào xào đến khi tôm chuyển màu đỏ rồi cho cà rốt và cải thảo vào xào. Nêm chút bột nêm cho thấm.
- Tiếp tục cho bún gạo ngâm mềm vào. Nêm 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng cà phê ớt bột vào.
- Cuối cùng cho lạp xưởng và trứng chiên vào. Tắt bếp, đảo đều là đựơc.
- Dùng nóng với nước tương ớt.
Trâm Phạm (thực hiện)
Bình luận (0)