Bún sườn là món ăn đơn giản nhưng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, rất phù hợp cho bữa ăn sáng.
>> Làm bún chả giò tôm thịt tuyệt ngon
>> Trổ tài khéo tay với món bún vịt nấu măng
Trong những ngày đầu năm bận rộn này bạn có thể nấu sẵn từ tối hôm trước rồi bảo quản trong tủ lạnh, sáng hôm sau đun sôi lại là bạn đã sẵn sàng để có tô bún sườn nóng hổi ngon miệng nạp năng lượng cho cả gia đình trong năm mới rồi.
Nguyên liệu:
- 500g sườn heo (chọn loại sườn non, hoặc xương dày thịt)
- 3 quả cà chua.
- 1 quả thơm
- ½ củ hành tây
- Hành lá, hành khô, ớt tươi.
- Bún, rau sống.
- Muối, hạt nêm, nước mắm ngon.
Cách làm:
- Cho xương vào nồi, đổ nước ngập mặt xương, đun sôi sau đó đổ nước này đi, rửa sạch xương và vụn thịt, cho xương vào nồi sạch, thêm 3 lít nước nêm cùng 2 muỗng cà phê muối.
- Hành tây cắt mỏng ngâm vào nước đá lạnh 15 phút sau đó vớt ra, để ráo.
- Cà chua bỏ vỏ, thái múi cau.
- Thơm gọt vỏ bỏ mắt, cắt miếng mỏng vừa,
- Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho cà chua và dứa vào xào sơ cùng với 1 muỗng hạt nêm sau đó trút vào nồi nước hầm xương, nấu trong vòng 20 phút cho thịt xương mềm và nồi nước dùng được ngọt. Nêm lại gia vị bằng nước mắm cho vừa miệng.
- Xếp bún ra tô, thêm hành tây, hành lá cắt nhỏ vào tô bún, múc nước dùng nóng xương cùng cà chua và thơm chan lên, thêm đầu hành trắng chần, ăn cùng giá và rau sống.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)