Cà là thực phẩm có chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa. Với nguyên liệu đơn giản dễ tìm, thời gian chế biến nhanh chóng, cách kết hợp cà với thịt bằm cùng hỗn hợp - hành lá tía tô dưới đây sẽ giúp các bạn có một món ăn ngon miệng. Cùng vào bếp chế biến món cà xào thịt bằm này nhé!
>> Làm tôm rim mặn ngọt thật 'đưa cơm'
>> Làm bò xào thơm tuyệt ngon mà bổ dưỡng
Nguyên liệu:
- 300g cà (có thể chọn cà tím hay cà bát)
- 150g thịt nạc vai
- Hành lá, tía tô
- Hành tỏi băm
- Màu dầu điều, bột canh, bột ngọt, muối, tiêu xay
Cách làm:
- Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
- Cà thái miếng vừa, ngâm vào tô nước có pha muối để cà được trắng đẹp.
- Phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho thịt vào xào sơ.
- Khi thịt hết màu đỏ thì trút cà vào, thêm một muỗng dầu màu điều cho món ăn có màu đẹp mắt, xào cà với lửa lớn, đảo nhanh tay để cà chín mà không bị nát. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá và tía tô thái nhỏ vào trộn đều.
- Dọn thức ăn ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên. Dùng với cơm nóng là ngon nhất!
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)