Làm cách nào để đưa chàng trai nặng 300 kg rời nhà đến bệnh viện?

17/06/2023 08:35 GMT+7

Chàng trai 27 tuổi nặng 300 kg trong tình trạng nằm liệt giường suốt 8 tháng. Khi có vấn đề về sức khỏe cần được đưa đi bệnh viện, nhiều người đã tìm nhiều cách.

Theo tờ The Straits Times ngày 15.6, Muhammad Fajri (27 tuổi) ở Indonesia nặng 300 kg và đã nằm liệt giường 8 tháng. 

Muhammad Fajri bị béo phì từ năm 11 tuổi, nhiễm trùng ở một số bộ phận trên cơ thể và da, đồng thời bị đau ở chân.

Làm thế nào để đưa chàng trai nặng 300 kg rời nhà đưa đến bệnh viện? - Ảnh 1.

Chàng trai 27 tuổi nặng 300 kg trong tình trạng nằm liệt giường suốt 8 tháng

CHỤP MÀN HÌNH TRANG THE STRAITS TIMES

Mới đây, Muhammad Fajri được đưa đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe. Sau nhiều bàn bạc, các nhà chức trách ở Indonesia đã phải dùng xe nâng di chuyển chàng trai này ra khỏi nhà và đưa lên xe bán tải để chở đến bệnh viện.

Ông Mulyadi, giám đốc điều hành cơ quan quản lý thảm họa quận Ciledug, cho biết đã nhận được yêu cầu từ người dân địa phương, yêu cầu giúp đưa chàng trai 27 tuổi đến bệnh viện.

"Khi đến nơi, chúng tôi phát hiện không chỉ con đường vào nhà bệnh nhân quá hẹp mà anh ấy còn quá to. Chúng tôi chỉ có giải pháp là dùng xe nâng để chuyển anh ấy lên một chiếc xe bán tải rồi đưa tới bệnh viện", ông Mulyadi cho biết.

Cũng theo ông Mulyani, quá trình kéo dài suốt 2 tiếng đồng hồ, vì đội di chuyển Muhammad Fajri phải phá cửa để đưa chàng trai này ra khỏi nhà.

Theo bác sĩ Taty Damayanty, giám đốc bệnh viện thành phố Tangerang: "Tình trạng hiện tại của Muhammad Fajri là do nạp quá nhiều calo, vấn đề càng trở nên trầm trọng khi anh thiếu hoạt động thể chất".

Mẹ của Muhammad Fajri cũng cho biết Muhammad Fajri bị một vết thương ở chân phải cách đây khoảng một năm, khiến anh phải nằm liệt giường.

"Tôi hy vọng con có thể bình phục nhanh chóng và trở lại với công việc, bởi nó chính là trụ cột duy nhất trong nhà sau khi chồng tôi qua đời", mẹ của Muhammad Fajri chia sẻ. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.