Bạn đã từng làm chả giò cá chưa ? Đầu bếp nhà hàng Xoay Hoàng Gia (Q.1 TPHCM) hướng dẫn cách làm chả giò cá ngừ chỉ mất khoảng 25 phút nhưng rất hấp dẫn và lạ miệng.
|
Nguyên liệu:
- Cá ngừ: 1 hộp 250 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Thịt Jambon: 50 gr
- Bánh tráng pía: 10 cái
- Sốt mayonnaise: 50 gr
- Bột chiên xù (loại nhỏ): 200gr
Thực hiện:
- Cá ngừ lóc lấy thịt, bỏ xương. Hành tây, cà rốt, Jambon cắt hạt lựu. Trộn tất cả các nguyên liệu cá ngừ, hành tây, cà rốt, Jambon, sốt mayonnaise trong một cái tô.
- Trứng đánh nổi bột. Bột chiên xù cho ra dĩa.
- Trải bánh pía ra, cho nhân cá ngừ vào trong, cuốn lại cho tròn. Nhúng chả giò qua trứng rồi lăn vào bột chiên xù sao cho bột dính bên ngoài một lớp áo. Chiên chả giò vàng trên chảo dầu là được.
- Ăn kèm với sốt tương cà hay tương ớt.
Đoàn Xuân
Bình luận (0)