Nui xào bò là món ăn quen thuộc nhưng với một chút biến tấu bạn sẽ có ngay món Christmas Macaroni được yêu thích trong mùa Giáng sinh vì dễ làm, dễ ăn và đầy màu sắc.
>> Bánh Sandwich Noel cực xinh và dễ làm cho bé yêu
>> Tươi mới mùa lễ hội với Christmas salad
Nguyên liệu:
- 200gr nui nơ ngũ sắc (có bán trong siêu thị)
- 200gr thịt bò thăn
- 1 củ hành tây, 1 quả ớt chuông, 1 quả cà chua, tỏi hành băm nhỏ
- Gia vị: dầu hào, nước tương, đường, bột nêm, sốt mayonnaise, Tomato Ketchup (tương cà).
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch xắt miếng vừa ăn. Ướp với hành tỏi băm, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Trộn đều, để trong 15-20 phút cho thấm gia vị.
- Hành tây, ớt chuông, cà chua rửa sạch xắt hình con cờ.
- Bắc 1.5 lít nước lên bếp đun sôi. Cho nui nơ vào, dùng đũa khuấy cho nui chín đều. Sau 5 phút, đổ ra rá rồi xả nước lạnh. Xóc nui cho ráo nước rồi trộn với 1 muỗng canh dầu ăn để nui không bị dính.
- Bắc chảo không dính lên bếp, cho dầu ăn. Dầu sôi, cho hành tây vào xào trước, sau đó đến thịt bò, ớt chuông và cà chua. Cho nui vào đảo vài vòng, tiếp tục nêm thêm mayonnaise và tương cà. Tắt bếp.
- Dọn ra dĩa cho ít tiêu và vài cọng ngò, dùng nóng.
Trâm Phạm (thực hiện)
Bình luận (0)