Làm đẹp bằng Botox, nhiều lạc đà bị cấm thi 'hoa hậu' tại Ả Rập Xê Út

0 Thanh Niên Online

Cuộc thi sắc đẹp của lạc đà tại Ả Rập Xê Út đã loại 40 thí sinh vì đã được tiêm Botox và chỉnh sửa nhiều vị trí trên cơ thể.

Làm đẹp bằng Botox, nhiều lạc đà bị cấm thi 'hoa hậu' tại Ả Rập Xê Út - ảnh 1

Lạc đà tham dự lễ hội Quốc vương Abdulaziz tại Ả Rập Xê Út vào năm 2020

afp

Đài Al Jazeera ngày 9.12 đưa tin giới chức Ả Rập Xê Út vừa tiến hành đợt thanh lọc lớn nhất nhằm vào những con lạc đà dự thi hoa hậu sau khi tiêm Botox và thực hiện các biện pháp chỉnh sửa khác.

Cuộc thi thường niên được tổ chức trong khuôn khổ lễ hội kéo dài 1 tháng tại sa mạc phía đông bắc thủ đô Riyadh. Có 40 con lạc đà đã bị loại do được chỉnh sửa, sau khi cơ quan chức năng dùng công nghệ “đặc biệt và tiên tiến” để phát hiện.

Lễ hội lạc đà Quốc vương Abdulaziz nổi tiếng của Ả Rập Xê Út đã mời những người nuôi đưa những con lạc đà đẹp nhất đến tranh tài với giải thưởng khoảng 66 triệu USD.

Việc tiêm botox, nâng mặt và các biện pháp thay đổi thẩm mỹ tương tự khiến lạc đà nhìn bắt mắt hơn đều bị cấm. Ban giám khảo chấm điểm dựa trên hình dáng đầu, cổ bướu và tổng thể.

Năm nay, cơ quan chức năng phát hiện hàng chục người nuôi đã kéo mũi và môi lạc đà, dùng hormone để tăng kích thước cơ bắp, tiêm Botox vào đầu, môi để căng hơn và tiêm chất làm đầy để nâng mặt.

So tài nhan sắc, đến lạc đà cũng dùng Botox

Theo hãng SPA, ban tổ chức kiên quyết dừng mọi hành động chỉnh sửa, lừa dối về sắc đẹp của lạc đà và sẽ áp dụng hình phạt nghiêm khắc với những người vi phạm.

Bên cạnh cuộc thi sắc đẹp, lễ hội còn có các hoạt động khác như đua lạc đà, mua bán lạc đà và nhiều hoạt động khác liên quan hàng ngàn con lạc đà, nhằm bảo tồn di sản liên quan loài vật này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm