Lâm Đồng: Chuyển đổi số để người dân giảm đi lại làm các thủ tục

07/10/2022 18:50 GMT+7

Chuyển đổi số vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, người dân có thể ở nhà tự thực hiện các thủ tục hành chính, giảm chi phí đi lại...

Chiều 7.10, tại hội thảo “Chuyển đổi số vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, ông Huỳnh Minh Hải, Giám đốc Sở TT-TT Lâm Đồng cho biết, hiện 100% xã, phường, thị trấn và 39% thôn, buôn, tổ dân phố của tỉnh Lâm Đồng đã thành lập tổ công nghệ số cộng đồng, với tổng số thành viên hơn 4.000 người.

Lâm Đồng hiện có 96% khu dân cư được phủ sóng mạng băng rộng cáp quang, mạng di động 3G, 4G và đang triển khai thí điểm phát sóng 5G; 100% cơ quan Đảng và chính quyền các cấp đã trang bị máy tính, kết nối mạng internet tốc độ cao… cơ bản đáp ứng yêu cầu triển khai các nền tảng số theo lộ trình của các ngành, lĩnh vực tại địa phương.

TỈnh Lâm Đồng tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”

lâm viên

Theo ông Hải, những năm qua tỉnh Lâm Đồng ứng dụng chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, thương mại, nông nghiệp, ngân hàng… Điểm nổi bật, ứng dụng công nghệ thông minh trong sản xuất nông nghiệp, dùng cảm biến tự động (nhiệt độ, độ ẩm, CO2, quản lý dinh dưỡng trong canh tác) với 194,7 ha.

Ứng dụng công nghệ thông minh trong quản lý, giám sát rừng ở TP.Đà Lạt

lâm viên

Toàn tỉnh có 11/12 huyện, thành phố ứng dụng trực tuyến kết nối chính quyền với người dân trên điện thoại thông minh; 4 địa phương đã ban hành quy chế tiếp nhận, xử lý phản ánh của người dân, tổ chức qua ứng dụng trực tuyến gồm: TP.Đà Lạt, các huyện Đức Trọng, Di Linh, Đạ Tẻh.

Tỉnh hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử (TMĐT), thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp. Số hộ sản xuất nông nghiệp được hỗ trợ là 74.069 hộ; số/loại sản phẩm được đưa lên sàn TMĐT là 809 Sản phẩm.

Ứng dụng công nghệ thông minh trong sản xuất nông nghiệp ở Lâm Đồng

lâm viên

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý cơ sở lưu trú du lịch

Với lĩnh vực du lịch, Lâm Đồng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý cơ sở lưu trú du lịch, đã cấp tài khoản cho gần 3.000 sơ sở lưu trú để thực hiện việc đăng ký qua mạng https://quanlyluutru.lamdong.gov.vn. Cổng thông tin du lịch Đà Lạt (http://dalat.vn) và App ứng dụng trên điện thoại thông minh (Dalat City). Đến nay đã cập nhật được 1.284 cơ sở lưu trú, 778 cơ sở ăn uống, 107 địa điểm du lịch, 85 địa điểm mua sắm, 506 điểm giải trí và 523 địa điểm tiện ích công...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.