Lạm dụng tín nhiệm lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 19 tỉ đồng

05/11/2021 14:42 GMT+7

Bằng nhiều thủ đoạn, giả mạo chức vụ, vị trí công tác, Phạm Duy Khánh đã làm dụng tín nhiệm để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số cá nhân.

Ngày 5.11, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của đối tượng Phạm Duy Khánh (30 tuổi, trú tại TT.Hoàn Lão, H.Bố Trạch) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thông báo lệnh bắt tạm giam Phạm Duy Khánh

T.Q.N

Theo Công an Quảng Bình, Phạm Duy Khánh nguyên là cán bộ kho quỹ của phòng giao dịch thuộc một ngân hàng trên địa bàn H.Bố Trạch. Lợi dụng các mối quan hệ, quen biết với nhiều người, từ tháng 3.2020 đến 10.2020 Khánh đã đề nghị nhiều người trên địa bàn giao tiền cho Khánh để làm dịch vụ đáo hạn vay ngân hàng lấy lãi.

Các khoản vay đáo hạn có thời gian ngắn khoảng từ 2 đến 7 ngày, nhưng lãi suất cao thỏa thuận theo từng gói vay. Trong quá trình đó, Khánh hứa hẹn và thanh toán ban đầu đầy đủ, nên nhiều người tin tưởng và giao cho Khánh số tiền lớn. Khi lấy được tiền, Khánh không thực hiện dịch vụ đáo hạn và sử dụng vào mục đích khác để chiếm đoạt.

Được biết, trước đó đã có 13 người dân ở địa bàn H.Bố Trạch tố cáo Phạm Duy Khánh về hành vi vay tiền để làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt số tiền hơn 19 tỉ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.