Làm gì trong những ngày nghỉ tết?

07/12/2022 09:00 GMT+7

Tết là dịp nhiều người đi học, đi làm xa nhà chờ đợi cả năm để được trở về quây quần bên gia đình. Do đó, khi có lịch nghỉ tết, người trẻ đã có những dự định cụ thể để đón những ngày Tết Nguyên đán Qúy Mão trọn vẹn, an toàn và hiệu quả.

“Tết năm nay, mình được nghỉ tầm khoảng 2 tuần. Mình dự định sẽ tranh thủ về quê trước giao thừa khoảng 4 ngày. Khoảng thời gian trước tết, mình sẽ phụ gia đình dọn dẹp nhà cửa, mua sắm và đóng gói những món đồ không sử dụng nữa để đem cất hoặc cho đi. Những ngày nghỉ tết, mình sẽ hẹn bạn bè đi ăn đi chơi, thăm lại trường cũ và dành thời gian thư giãn”, Lê Thanh Chương (21 tuổi), ngụ tại 48/84 C3, đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Nguyễn Thanh Bình, sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, chia sẻ rằng những ngày trước tết Bình sẽ phụ giúp cha mẹ thu hoạch trái cây để đem ra chợ bán cho thương lái. Sau đó, Bình dự định sẽ dành 3 ngày (mùng 1 đến mùng 3) Tết Quý Mão để đi thăm ông bà, thầy cô và gặp gỡ bạn bè. Những ngày còn lại trong kỳ nghỉ tết, Bình sẽ ôn luyện tiếng Anh để đầu tháng 2 đi thi lấy chứng chỉ.

Người trẻ mong muốn có nhiều thời gian nghỉ tết để dành cho gia đình

LÊ THANH

“Tết Nguyên đán mình được nghỉ 7 ngày. Được nghỉ 1 tuần thì điều đầu tiên mình làm là về quê ở Hà Nội để cùng ba mẹ quây quần bên mâm cơm ngày tết. Tết với mình là được trở về bên gia đình, được bên cạnh những người thân yêu vì cả thời gian dài mình chưa được ở bên cạnh họ, mình rất quý trọng thời gian nghỉ tết”, Đỗ Thiện Thành (30 tuổi), đang công tác ở Hội đồng đội phường Bình An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương bày tỏ.

Trước khi về quê nghỉ tết, anh Thiện Thành sẽ tổ chức chương trình “mùa xuân cho em” để dành tặng những phần quà nhỏ tới những em học sinh ở lớp học tình thương Anh Thành, mong muốn các em được hạnh phúc bên ba mẹ và những người thân, cho dù các em ở hoàn cảnh nào cũng được đón một mùa xuân trọn vẹn.

Người trẻ nôn nao về quê ăn tết

PHÚC KHA

“Mình cảm thấy, chỉ cần bản thân thật lòng trân trọng từng giây phút được ở bên người thân, bạn bè thì đã là sử dụng thời gian nghỉ tết hiệu quả rồi”, Nguyễn Đặng Thanh Ngân, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, bày tỏ.

Thanh Chương cho biết trước khi nghỉ tết bản thân sẽ xác định trong những ngày nghỉ phải làm những gì, chia đều ra từng ngày, dành nhiều thời gian hơn nữa cho vui chơi giải trí. Nếu không thì sau tết bản thân sẽ dễ thất vọng vì cảm thấy tết không vui như đã nghĩ.

“Trong thời gian nghỉ tết, mình sẽ không đem theo công việc, học hành. Dịp tết này mình chỉ muốn dành thời gian ngồi lại tâm sự và nấu những món ăn cho mẹ thôi, bởi vì 8 tháng rồi mình chưa về nhà với mẹ”, Ngân chia sẻ.

Giống với Ngân, anh Thành cho biết những ngày nghỉ anh sẽ không mang theo công việc để làm, anh sẽ dành trọn khoảng thời gian ít ỏi để chăm lo cho ba mẹ và vui vẻ bên gia đình. Vì công việc đã làm cả năm rồi.

Với nhiều người trẻ, tết là dịp để nghỉ ngơi, vui chơi thay vì làm việc

HOA NỮ

Khác với Ngân và Thành, trong thời gian nghỉ Tết, Thanh Chương vẫn mang công việc về để làm. Chương nói: “Mình cần duy trì thói quen đó bằng cách mang theo việc về quê bởi vì sau thời gian dài ăn chơi nghỉ ngơi bản thân sẽ khó có thể quay trở lại guồng làm việc như bình thường. Một phần nữa là nếu trong ngày tết mình không làm gì, khi đi làm lại bản thân sẽ mất nhiều thời gian bắt nhịp với công việc”.

Còn bạn đã có dự định nghỉ Tết Nguyên đán Qúy Mão này sẽ làm gì chưa? Hãy để lại ý kiến của bạn qua bình luận của bài viết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.