Sài Gòn đang mùa xoài keo, vừa giòn lại có vị chua ngọt độc đáo.
|
Nguyên liệu:
|
- 2 trái xoài keo
- 200gr sứa
- 1 củ cà rốt
- 50gr rau húng lủi và rau răm
- 2 muỗng canh đậu phộng rang
- 2 muỗng canh tương ớt
- 3 trái tắc (quất)
- Nước mắm, muối, đường.
Cách làm:
- Sứa mua loại đã xử lý, ngâm sẵn rồi, về rửa lại bằng nước muối pha loãng, chần sơ qua nước sôi, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Xoài gọt vỏ, thái sợi mỏng.
- Cà rốt thái sợi, bóp với tí muối, để 10 phút rồi xả qua nước lạnh, vắt thật ráo.
|
- Rau thơm nhặt và rửa sạch.
- Pha nước mắm để trộn gỏi: hòa 02 muỗng canh nước mắm ngon cùng 02 muỗng canh đường và 02 tương ớt đánh cho thật tan.
|
- Trộn gỏi: cho xoài, sứa và cà rốt vào thố to trộn cùng hỗn hợp nước mắm cho thấm. Vắt 2-3 trái tắc vào trộn tiếp, từ từ nếm thử xem đã vừa ăn chưa.
|
- Khi sắp dọn ra ăn thì cho thêm rau thơm thái nhỏ vào trộn đều. Đơm ra đĩa cho đậu phộng và ớt thái nhỏ trên mặt.
Bình luận (0)