Mùa hè được thưởng thức một ly kem hoa quả mát lạnh từ hoa quả tươi hẳn hoi và lại do chính tay mình làm ra nữa thì còn gì bằng nhỉ? Kem "hand-made" có thể không được chuẩn và đẹp như ngoài tiệm, nhưng về độ tươi ngon và sạch thì chắc chắn là số một rồi. Hè này, tự làm kem giải nhiệt cho cả nhà các bạn nhé!
>> Khéo tay làm bánh kem trà xanh hương rượu
>> Bánh kem dừa giòn kiểu Âu dễ làm
Cách làm này khá phổ biến vì nó đơn giản và nhanh nữa. Mình thử kết hợp vị xoài và dứa (nhân một hôm mở tủ lạnh thấy còn dư một trái xoài và nửa trái dứa ăn dở), ăn chua chua - ngọt ngọt mà lại thơm nữa. Cùng làm thử với mình nhé!
Nguyên liệu:
- 1 trái xoài to, đã chín
- Nửa trái dứa (thơm) chín
- 1 trái chanh vắt lấy nước cốt
- 2 hộp sữa chua
Cách làm:
- Xoài và dứa gọt vỏ, xắt miếng nhỏ, cho vào thố lớn, thêm vài thìa đường, trộn đều rồi để chừng 20 phút cho đường ngấm. Đường nhiều hay ít tùy vào khẩu vị bạn thích ăn ngọt ít hay ngọt nhiều nhé, và tùy vào độ ngọt của xoài và dứa nữa.
- Sau khi đường tan hết, đổ hỗn hợp xoài dứa vào máy xay sinh tố, thêm nước cốt chanh, cho sữa chua vào, xay nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp ra khay, cho vào ngăn đá tủ lạnh.
- Sau 1 tiếng hoặc hơn, tùy độ lạnh của tủ đá, khi thấy hỗn hợp bắt đầu đông lại thì bắt đầu lấy ra, dùng một chiếc nĩa xới đều cho hết dăm đá đi.
- Lặp lại bước này khoảng vài lần cho đến khi kem mượt dần là có thể ăn được.
Trà Linh (thực hiện)
Bình luận (0)