Gia đình chị Thảo có nhiều năm làm kẹo đậu phộng, nhưng chỉ là công việc phụ để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Mong muốn giữ gìn nghề truyền thống, chị Thảo quyết định tiếp nối nghiệp ông bà, cha mẹ. Nhờ kiên trì, sáng tạo, chị dần phát triển thương hiệu kẹo đậu phộng của gia đình thành sản phẩm được nhiều người biết đến.
Để cạnh tranh trên thị trường, chị Thảo tập trung vào chất lượng sản phẩm. Trong khâu nguyên liệu, chị luôn chọn hạt đậu ngon nhất, mật đường chuẩn vị để kẹo giữ được độ giòn, thơm, ngọt dịu. Mỗi mẻ kẹo đều làm thủ công, không sử dụng phụ gia, chất bảo quản nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.
Chính nhờ sự chăm chút từng công đoạn, kẹo đậu phộng của chị Thảo được khách hàng các tỉnh thành tìm mua. Nhờ chất lượng, tiếng lành đồn xa, đơn hàng ngày càng nhiều hơn, giúp chị Thảo có điều kiện mở rộng quy mô sản xuất. Chị mạnh dạn đầu tư hơn 100 triệu đồng mua máy móc, thiết bị hiện đại vào các khâu sản xuất.
Trong thời đại công nghệ số, chị tận dụng mạng xã hội để giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng. Nhờ đầu tư bài bản, cùng với kinh nghiệm trong sản xuất, kẹo đậu phộng truyền thống của chị Thảo ngày càng được thị trường ưa chuộng.
Khi được hỏi về bí quyết thành công, chị Thảo chia sẻ điều quan trọng nhất là giữ được cái tâm với nghề, sự kiên nhẫn và không ngại khó khăn. Quan trọng nhất là làm ra sản phẩm người tiêu dùng thực sự yêu thích và tin tưởng.
Sản phẩm được chế biến hoàn toàn từ mạch nha, đế kẹo làm bằng bột gạo. Riêng đậu phộng rang bằng máy để giữ độ thơm sau khi chế biến. Tất cả nguyên liệu cùng hòa quyện vào nhau tạo thành sản phẩm kẹo thơm ngon từ màu sắc đến hương vị đặc trưng.
Sản phẩm cũng thực hiện bản cam kết sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn từ nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc nguyên liệu…
Mỗi ngày, cơ sở của chị Thảo sản xuất hơn 2.000 bịch kẹo đậu phộng, giá bán 15.000 đồng/bịch. Hiện, sản phẩm bán khắp các tỉnh thành ĐBSCL và TP.HCM, Nha Trang… Mỗi năm, chị Thảo thu nhập hơn 500 triệu đồng. Cơ sở của chị tạo việc làm thường xuyên cho 12 lao động địa phương với mức thu nhập ổn định.
Vừa qua, kẹo đậu phộng của chị Thảo được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Sắp tới, chị tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất và đầu tư thêm máy móc, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm.
Anh Lê Hữu Thuận, Phó bí thư Đoàn thanh niên TT.Lấp Vò, cho biết thời gian qua, phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Bình Thành có nhiều bước phát triển. Trong số các sản phẩm được hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển, có cơ sở sản xuất kẹo đậu phộng của chị Thảo. Học nghề từ cha mẹ và và bằng tấm lòng của người con yêu quê hương, chị đã giữ hương vị truyền thống trong từng chiếc bánh, vừa phát triển kinh tế gia đình, vừa tạo việc làm cho lao động nhàn rỗi tại địa phương.
Bình luận (0)