Làm Lookchop - bánh đậu xanh trái cây kiểu Thái xinh xinh

28/11/2014 09:25 GMT+7

Nguyên liệu và cách làm món này cực kỳ đơn giản, chỉ cần bạn khéo tay khi tạo hình là được.

Lookchop là một món ăn vặt nổi tiếng của Thái Lan. Nguyên liệu và cách làm món này cực kỳ đơn giản, chỉ cần bạn khéo tay khi tạo hình là được.
>> Mềm mịn ngọt ngào bánh flan gato
>> Làm bánh cá nướng Taiyaki ngộ nghĩnh

Làm Lookchop - bánh đậu xanh trái cây kiểu Thái xinh xinh 1

Nguyên liệu:

- 150gr đậu xanh cà vỏ

- 100gr đường cát trắng

Làm Lookchop - bánh đậu xanh trái cây kiểu Thái xinh xinh 2

- 200ml nước cốt dừa đóng hộp hoặc dùng nước cốt dừa vắt.

- 25gr rau câu cá dẻo

- Màu thực phẩm, que xiên

Cách làm:

- Đậu xanh ngâm trước 4 giờ rồi vo sạch.

- Cho đậu vào nồi nấu xâm xấp với nước, thêm ít muối. Sau khi đậu chín, dùng chày gỗ tán mịn hoặc có thể xay bằng máy.

Làm Lookchop - bánh đậu xanh trái cây kiểu Thái xinh xinh 3

- Cho đường vào đậu rồi sên trên chảo không dính.

- Tiếp tục cho nước cốt dừa vào chảo đậu, sên đến khi đậu tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là được.

- Đợi đậu nguội rồi tiến hành nặn thành những trái cây xinh xinh như: cà chua, cà tím, bắp, đu đủ, xoài... Lưu ý, vì đậu rất nhanh khô nên khi nặn quả, phần đậu còn thừa nhớ bọc kỹ.

- Cắm từng quả đậu xanh vào xiên tre hay tăm tre chuẩn bị tô màu. Màu thực phẩm trộn qua chút nước rồi dùng cọ sạch tô màu cho từng quả.

Làm Lookchop - bánh đậu xanh trái cây kiểu Thái xinh xinh 4

- Rau câu nấu với 1.5l nước cho tan, để rau câu nguội bớt (không còn bốc khói) thì mới tiến hành nhúng trái cây để tránh bị phai màu.

- Nhúng từng quả đã tô màu vào tô rau câu để tạo độ bóng. Có thể nhúng hai, ba lần nếu lớp rau câu lần đầu quá mỏng.

Làm Lookchop - bánh đậu xanh trái cây kiểu Thái xinh xinh 5

- Khi rau câu đông lại thì cho vào tủ lạnh một lúc là có thể dùng được.

Làm Lookchop - bánh đậu xanh trái cây kiểu Thái xinh xinh 5

Trâm Phạm (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.