Lookchop là một món ăn vặt nổi tiếng của Thái Lan. Nguyên liệu và cách làm món này cực kỳ đơn giản, chỉ cần bạn khéo tay khi tạo hình là được.
>> Mềm mịn ngọt ngào bánh flan gato
>> Làm bánh cá nướng Taiyaki ngộ nghĩnh
Nguyên liệu:
- 150gr đậu xanh cà vỏ
- 100gr đường cát trắng
- 200ml nước cốt dừa đóng hộp hoặc dùng nước cốt dừa vắt.
- 25gr rau câu cá dẻo
- Màu thực phẩm, que xiên
Cách làm:
- Đậu xanh ngâm trước 4 giờ rồi vo sạch.
- Cho đậu vào nồi nấu xâm xấp với nước, thêm ít muối. Sau khi đậu chín, dùng chày gỗ tán mịn hoặc có thể xay bằng máy.
- Cho đường vào đậu rồi sên trên chảo không dính.
- Tiếp tục cho nước cốt dừa vào chảo đậu, sên đến khi đậu tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là được.
- Đợi đậu nguội rồi tiến hành nặn thành những trái cây xinh xinh như: cà chua, cà tím, bắp, đu đủ, xoài... Lưu ý, vì đậu rất nhanh khô nên khi nặn quả, phần đậu còn thừa nhớ bọc kỹ.
- Cắm từng quả đậu xanh vào xiên tre hay tăm tre chuẩn bị tô màu. Màu thực phẩm trộn qua chút nước rồi dùng cọ sạch tô màu cho từng quả.
- Rau câu nấu với 1.5l nước cho tan, để rau câu nguội bớt (không còn bốc khói) thì mới tiến hành nhúng trái cây để tránh bị phai màu.
- Nhúng từng quả đã tô màu vào tô rau câu để tạo độ bóng. Có thể nhúng hai, ba lần nếu lớp rau câu lần đầu quá mỏng.
- Khi rau câu đông lại thì cho vào tủ lạnh một lúc là có thể dùng được.
Trâm Phạm (thực hiện)
Bình luận (0)