Làm món Âu với gà đông hương chanh lạ miệng

21/02/2014 06:10 GMT+7

Thêm một chút biến tấu với nguyên liệu thịt gà quen thuộc, vị chua đặc trưng của chanh giúp thăng hoa món cuộn.

Thêm một chút biến tấu với nguyên liệu thịt gà quen thuộc, vị chua đặc trưng của chanh giúp thăng hoa món cuộn.

>> Ngon lạ với salad gà
>> Thăn gà nướng xốt xoài  

Làm món Âu với gà đông hương chanh lạ miệng 1

Nguyên liệu:

- Ức gà: 2 cái

- Bột nêm: 1 viên

- Hành tây tím: 1 củ

- Tỏi: 3 tép

- Dầu olive: một ít

- Cà chua bi chín: 200gr

- Lá quế tây: một nhúm nhỏ

- Lá húng tây thái nhỏ: 1 muỗng canh

- Lá xô thơm thái nhuyễn: 1 muỗng canh

- Chanh: 2 trái

Cách làm:

- Chần ức gà trong nước sôi với một viên bột nêm và nửa trái chanh trong 10 phút.

- Trong lúc chần gà, phi thơm hành tím và 2 tép tỏi với dầu olive, cho cà chua vào, xào từ 6-7 phút. Thêm dầu olive và lá quế tây, nêm nếm gia vị vừa ăn.

- Xay trong vài giây hỗn hợp lá húng tây, xô thơm, 1 tép tỏi, một ít lá quế tây, nước chanh và dầu olive để có xốt gia vị.

- Cắt ức gà thành 5 miếng, làm ráo nước và đặt vào một cái chảo khô. Rưới đều xốt gia vị lên ức gà.

- Rưới một muỗng nước xốt cà lên đĩa, sau đó xếp ức gà lên, rưới thêm số xốt gia vị còn lại lên gà. Cuối cùng rắc rắc một ít lá quế tây lên.

Nhật Khuê
Ảnh: Hoàng Thụy

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.