Thịt bê hấp mềm ngọt chấm cùng nước tương bần rất ngon và kích thích vị giác. Món này bạn cũng có thể biến tấu thành món cuốn khi sử dụng bánh tráng cuốn thịt cùng rau sống, khế chua, chuối xanh…
|
Nguyên liệu:
- 400g thịt bê
- 1 lon bia
- 3 nhánh sả
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng nước mắm
- 1 quả khế xanh
- Rau ngổ
Cách làm:
- Bê rửa sạch để ráo, ướp thịt với 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng nước mắm
|
- Đập dập gừng sả, cắt sả thành từng khúc. Xếp sả và gừng vào đáy nồi.
|
- Đặt thịt bê đã ướp lên trên lớp sả và gừng, đổ bia vào nồi, bắc nồi lên bếp đậy vung và đun nhỏ lửa. Muốn biết thịt chín chưa bạn dùng dĩa đâm vào thịt, nếu không còn ra nước hồng là thịt đã chín.
- Khi ăn bạn thái thịt thành miếng mỏng vừa, dọn ra dĩa với gừng thái sợi, ăn cùng khế chua thái lát và rau ngổ. Chấm thịt bê cùng nước tương bần rất hợp, hoặc cũng có thể chấm cùng nước mắm gừng.
|
Hằng MT
(thực hiện)
Bình luận (0)