Làm món bê hấp bia sả thấm vị mềm ngọt

25/01/2016 00:45 GMT+7

Thịt bê hấp bia mềm ngọt chấm cùng nước tương bần rất ngon và kích thích vị giác.

Thịt bê hấp mềm ngọt chấm cùng nước tương bần rất ngon và kích thích vị giác. Món này bạn cũng có thể biến tấu thành món cuốn khi sử dụng bánh tráng cuốn thịt cùng rau sống, khế chua, chuối xanh…

Làm món bia hấp bia sả thấm vị mềm ngọt
Nguyên liệu:
- 400g thịt bê
- 1 lon bia
- 3 nhánh sả
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng nước mắm
- 1 quả khế xanh
- Rau ngổ
Cách làm:
- Bê rửa sạch để ráo, ướp thịt với 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng nước mắm
Làm món bia hấp bia sả thấm vị mềm ngọt
- Đập dập gừng sả, cắt sả thành từng khúc. Xếp sả và gừng vào đáy nồi.
Làm món bia hấp bia sả thấm vị mềm ngọt
- Đặt thịt bê đã ướp lên trên lớp sả và gừng, đổ bia vào nồi, bắc nồi lên bếp đậy vung và đun nhỏ lửa. Muốn biết thịt chín chưa bạn dùng dĩa đâm vào thịt, nếu không còn ra nước hồng là thịt đã chín.
Làm món bia hấp bia sả thấm vị mềm ngọt
Làm món bia hấp bia sả thấm vị mềm ngọt
- Khi ăn bạn thái thịt thành miếng mỏng vừa, dọn ra dĩa với gừng thái sợi, ăn cùng khế chua thái lát và rau ngổ.  Chấm thịt bê cùng nước tương bần rất hợp, hoặc cũng có thể chấm cùng nước mắm gừng.
 Làm món bia hấp bia sả thấm vị mềm ngọt

Hằng MT
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.