Mùa hè, không gì ngon và dễ húp bằng một tô canh chua chua dịu dịu. Các bạn cùng thử món canh ghẹ nấu khế nhé!
>> Công thức hấp dẫn cho món hủ tiếu xào Pad Thái
>> Công thức spaghetti salad tuyệt ngon cho ngày hè
Bạn Trà Linh chia sẻ: "Ba mình tuy không mấy khi nấu nướng nhưng được cái đã nấu thì nấu rất ngon. Ba thích và quen ăn những thức ngon đồng quê dân dã hơn là những món cầu kỳ, phức tạp. Mình cũng dần dà thích xu hướng giản đơn trong nấu nướng. Thức ăn không qua quá nhiều công đoạn chế biến sẽ giữ được nhiều hơn mùi vị tươi ngon và chất dinh dưỡng vốn có, còn người nấu thì…đỡ mệt hơn.
Dưới đây là công thức món canh ghẹ nấu khế mà mình đã ghi lại trong khi nhìn ba nấu. Chỉ mất chưa đầy 10 phút đứng bếp, là bạn đã có tô canh ngon lành, mát ruột cho ngày nóng rồi!"
Nguyên liệu (cho 1 tô canh):
- 3,4 con ghẹ xanh
- Vài trái khế chua
- Hành, ngò
Cách làm:
- Ghẹ rửa sạch bóc vỏ, cho vào xoong ướp với mắm muối gia vị
- Khế xắt lát mỏng, vắt ráo nước
- Hành ngò xắt nhỏ
- Ghẹ ướp một lúc cho ngấm rồi bắc lên bếp cho khế vào um cùng.
- Khoảng 3 phút sau khi ghẹ chín tới thì thêm nước vào xoong và tiếp tục đun cho đến khi sôi.
- Nước sôi chừng 3,4 phút thì tắt bếp, nhanh tay cho hành ngò vào. Nêm nếm lại cho vừa miệng nếu cần. Múc ra tô rắc ít tiêu lên. Ăn nóng.
Trương Trà Linh (thực hiện)
Bình luận (0)