Làm món tây trong Tết ta

16/02/2007 10:29 GMT+7

1. Salad trái cây Chuẩn bị: (4 phần): Xà lách xoắn xanh: 100 gr; Cà rốt, hành tây mỗi thứ 1 củ; Ớt xanh Đà Lạt, dưa leo mỗi thứ 1 trái; Thơm, dâu tây, bưởi, cam Mỹ mỗi thứ 100 gr; ương cà chua, mật ong: 10gr; Muối, tiêu, sốt mayonaise: một lượng vừa ăn

Thực hiện:
Xà lách rửa sạch, cà rốt, hành tây, ớt xanh, dưa leo cắt sợi.
Bưởi, cam lột vỏ lấy múi, dâu tây cắt đôi, thơm cắt lát. Cho tất cả nguyên liệu trên vào thố.
Trộn sốt mayonaise với tương cà chua mật ong và muối tiêu.
Cho sốt vào thố inox trộn đều với tất cả thành phần trên, dùng với bánh mì nướng giòn.
Ghi chú: Bạn có thể mua sốt mayonaise tại các siêu thị, giá khoảng 25.000 đồng/hũ nhỏ

2. Vẹm Newzealand đút lò 
Chuẩn bị:
(4 phần): Vẹm: 600 gr; Cà chua băm nhuyễn: 4 trái; Phô mai: 100 gr; Bơ lạt: 3 thìa cà phê; Muối tiêu, tương cà chua: một lượng vừa ăn.

Thực hiện:
Vẹm nướng sơ qua cho chín.
Bắc chảo nóng cho tỏi vào phi thơm rồi cho tiếp sốt cà chua vào xào, nêm muối tiêu vừa ăn. Rưới sốt cà chua lên trên vẹm, phủ phô mai, nướng vàng khoảng 10 phút, lấy ra dùng nóng với tương cà chua. (Bạn có thể mua vẹm tạåi 15B9 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM. Giá khoảng: 185.000 đồng/kg).

(Thực hiện: Đầu bếp Lý Anh Tú)

Hải Tâm (ghi); Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.