Công thức làm món ổi dầm xí muội dưới đây sẽ giúp bạn có thêm một món ăn vặt từ ổi rất ngon với thành phần nguyên liệu đơn giản, cách làm nhanh chóng. Miếng ổi giòn thấm đẫm vị chua cay mặn ngọt từ xí muội và ớt bột được ướp lạnh sẽ dễ ăn và hấp dẫn hơn.
>> Bí quyết nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện tuyệt ngon
>> Bí quyết làm sinh tố bơ thơm ngon đầy dinh dưỡng
Nguyên liệu:
- 500g ổi
- 4 viên xí muội
- 1 muỗng cà phê ớt bột
Cách làm:
- Ổi chọn loại lớn, cùi dày. Rửa sạch ổi, giữ vỏ cắt thành miếng vừa ăn, loại bỏ phần hạt.
- Xí muội cắt nhỏ bỏ hạt.
- Sử dụng hũ nhựa trút tất cả ổi đã cắt miếng vào cùng phần thịt xí muội và 1 muỗng cà phê ớt bột. Đậy nắp hũ lại và xóc đều cho ổi ngấm gia vị.
|
- Mang hũ ổi dầm xí muội thành phẩm cất vào ngăn mát tủ lạnh, sau 30 phút có thể dọn ra dĩa và thưởng thức.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)