Làm rõ về 2 triệu USD ứng trước tại dự án Ánh Sáng Đà Lạt

26/03/2023 06:48 GMT+7

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã giao Sở Tài chính kiểm tra, rà soát, làm rõ tình hình quản lý, sử dụng số tiền 34,95 tỉ đồng (tương đương 2 triệu USD, thời điểm năm 2008, 2009) do Công ty TNHH MTV Đất Đà Lạt ứng trước để thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Khu trung tâm thương mại Ánh Sáng Đà Lạt (gọi tắt là Ánh Sáng Đà Lạt; P.1, TP.Đà Lạt).

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng giao UBND TP.Đà Lạt rà soát hồ sơ liên quan đến phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) và giao đất của dự án. Sở TN-MT được giao chủ trì, phối hợp UBND TP.Đà Lạt trên cơ sở kết quả rà soát phương án bồi thường, GPMB, tình hình thu hồi đất và giao đất của dự án. Theo đó, căn cứ các quy định của pháp luật đất đai để khẳng định việc nếu dự án này tiếp tục triển khai thì có thực hiện việc thu hồi đất theo phương án đền bù GPMB đã được phê duyệt và có phải thực hiện việc đấu giá giao quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án hoặc nhà đầu tư thực hiện thỏa thuận với người đang sử dụng đất theo quy định của luật Đất đai năm 2013.

Làm rõ về 2 triệu USD ứng trước tại dự án Ánh Sáng Đà Lạt - Ảnh 1.

Sau 15 năm, dự án Khu trung tâm thương mại Ánh Sáng Đà Lạt vẫn đang “bất động”

Gia Bình

Trước đó, ngày 23.11.2022, Báo Thanh Niên đăng bài Dự án 50 triệu USD 15 năm vẫn loay hoay thủ tục, phản ánh về dự án Ánh Sáng Đà Lạt tọa lạc ngay khu đất "vàng" ở trung tâm Đà Lạt, được tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 2.2008 (tiến độ thực hiện 3 năm), nhưng đã hàng chục năm qua dự án vẫn chưa triển khai được do vướng đền bù giải tỏa và quy hoạch, nhà đầu tư chưa được bàn giao mặt bằng đầy đủ. Phương án bồi thường, GPMB đã được phê duyệt và nhà đầu tư cũng ứng trước 2 triệu USD để thực hiện. Tuy nhiên, nhà đầu tư cho rằng số tiền này được thực hiện chưa đúng trọng tâm nên kiến nghị tỉnh Lâm Đồng kiểm tra làm rõ, đồng thời cho tiếp tục triển khai dự án.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.