Kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam:

Làm sao để doanh nhân trẻ được tạo cơ hội phát triển?

Vũ Thơ
Vũ Thơ
27/11/2023 17:59 GMT+7

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam anh Đặng Hồng Anh trăn trở: "Phải làm sao để doanh nhân trẻ được tạo cơ hội phát triển bền vững?"

Chiều 27.11, tại Hà Nội đã diễn ra lễ kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam (1993 - 2023). Tham dự chương trình có Thủ tướng Phạm Minh Chính; lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành T.Ư.

Về phía T.Ư Đoàn, có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; các Bí thư T.Ư Đoàn: anh Nguyễn Tường Lâm, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, anh Nguyễn Minh Triết.

Tham dự chương trình có các nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các thời kỳ; lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam các thời kỳ; lãnh đạo các tỉnh, thành phố; đại diện hội doanh nhân trẻ các nước ASEAN và các tổ chức quốc tế: tổ chức Doanh nhân trẻ châu Á - Thái Bình Dương, các hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, Trung Quốc, Úc...

Phải làm sao để doanh nhân trẻ được tạo cơ hội phát triển bền vững? - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự lễ kỷ niệm 30 năm phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam

BẢO ANH

Cùng nhau chia sẻ, cống hiến và tạo ra giá trị bền vững

Tại buổi lễ, anh Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đọc diễn văn ôn lại kỷ niệm 30 năm ra đời Câu lạc bộ Doanh nghiệp trẻ Việt Nam - tổ chức tiền thân của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam, vào năm 1993.

"30 năm kiên định với sứ mệnh và tầm nhìn xuyên suốt là đoàn kết, tập hợp lực lượng doanh nhân trẻ cùng nhau chia sẻ, cống hiến và tạo ra giá trị bền vững, phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam đã lan tỏa khắp mọi miền đất nước.

Cộng đồng doanh nhân trẻ cả nước không chỉ hoạt động mạnh mẽ tại các địa phương mà còn kết nối với nhau thành một khối đoàn kết thống nhất, tạo nên sức mạnh, uy tín về hình ảnh lực lượng doanh nhân trẻ Việt Nam", anh Hồng Anh nhấn mạnh.

Phải làm sao để doanh nhân trẻ được tạo cơ hội phát triển bền vững? - Ảnh 2.

Anh Đặng Hồng Anh phát biểu tại buổi lễ

BẢO ANH

Anh Đặng Hồng Anh cũng cho biết, sau 30 năm phát triển và hội nhập, các thế hệ lãnh đạo hội và hội viên đã khẳng định được vị trí của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong sự lớn mạnh chung của đất nước. Nhiều lớp hội viên đã trở thành những tên tuổi của khu vực và thế giới, góp phần làm nên vinh quang cho đất nước.

Cơ hội và thách thức mới cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn, sự cạnh tranh không chỉ là sự cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước, mà là sự cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam với nền kinh tế toàn cầu, trong đó lực lượng doanh nhân là nòng cốt.

"Vì thế, các doanh nghiệp cũng phải chuyển mình và đội ngũ doanh nhân cũng phải thay đổi nhanh và kịp thời, nếu không chúng ta sẽ không theo kịp xu hướng của thời đại. Thực tế chứng minh có nhiều doanh nghiệp đã không thể trụ vững được trước sóng gió của nền kinh tế trong những năm vừa qua" anh Đặng Hồng Anh chia sẻ.

Theo anh Đặng Hồng Anh, đứng trước sự thay đổi này, doanh nhân trẻ cần có tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc, có ý chí, nghị lực, ý thức tình nguyện vì cộng đồng; đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ mới, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, đề cao phẩm chất đạo đức, văn hóa kinh doanh để trở thành đội ngũ xung kích hội nhập kinh tế quốc tế.

Nối tiếp truyền thống, xây nên những thành tựu mới

Anh Đặng Hồng Anh cho rằng, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, tổ chức tập hợp doanh nhân trẻ, cần có sự thay đổi trong phương thức hoạt động, năng động - sáng tạo - thiết thực hơn.

"Câu hỏi đặt ra cho chúng ta, nhân kỷ niệm 30 năm này, định hướng hoạt động sắp tới như thế nào để tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của hội trong thời kỳ mới của đất nước và đáp ứng tốt hơn nhu cầu, lợi ích của hội viên. Buổi tọa đàm diễn ra sáng nay, giữa các thế hệ lãnh đạo hội đã định hướng và gợi mở nhiều nội dung hoạt động cho hội trong thời gian tới.

Phải làm sao để doanh nhân trẻ được tạo cơ hội phát triển bền vững? - Ảnh 3.

Chương trình văn nghệ tại lễ kỷ niệm

BẢO ANH

Nhưng điều cơ bản nhất là chúng ta cần khẳng định được tốt hơn trách nhiệm của tổ chức hội mang tầm quốc gia, đại diện cho tiếng nói của hàng trăm nghìn doanh nhân trẻ trên cả nước, phải làm sao để doanh nhân trẻ được tạo cơ hội phát triển bền vững và có đóng góp lớn hơn vào nền kinh tế nước nhà", anh Đặng  Hồng Anh trăn trở.

Anh Đặng Hồng Anh cho rằng, trong 30 năm qua, các thế hệ doanh nhân đi trước đã nỗ lực cùng Đảng, Nhà nước từng bước xây dựng thể chế, môi trường kinh doanh Việt Nam tốt lên. Hôm nay, các doanh nhân trẻ cần phát huy hơn nữa tính chuyên nghiệp trong quản lý điều hành doanh nghiệp, đồng hành cùng Chính phủ kiến tạo để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, khẳng định với thế giới về một Việt Nam trẻ trung, năng động, đầy năng lượng và sáng tạo.

"Chúng tôi rất mong nhận được sự truyền lửa nhiệt huyết, khát vọng đam mê của thế hệ đi trước cho lớp doanh nhân trẻ hôm nay thêm sức mạnh, thêm niềm tin và bản lĩnh vượt qua thử thách; biết nối tiếp truyền thống, nỗ lực xây dựng nên những thành tựu mới, hướng tới tương lai vì Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vững mạnh, vì một đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc", anh Đặng Hồng Anh nhấn mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.