Làm show phục vụ khán giả tại nhà

Dạ Ly
Dạ Ly
01/04/2020 06:14 GMT+7

Khi mọi hoạt động giải trí “đóng băng” trong mùa dịch Covid-19 , nhiều ca sĩ, nghệ sĩ đã chuyển sang hình thức làm show trực tuyến phục vụ khán giả.


Rộ show âm nhạc trên mạng

Hiểu được nỗi lòng của khán giả và cũng để vơi bớt nỗi nhớ âm nhạc khi không được đứng trên sân khấu, hàng loạt ca sĩ, nghệ sĩ đã, đang và sẽ thực hiện show diễn theo hình thức trực tuyến.
Ca sĩ Tuấn Hưng sau 2 mini show diễn cùng Quang Hà và Khắc Việt phục vụ khán giả tại nhà qua hình thức trực tuyến (với sân khấu đầu tư như một show diễn lớn), anh sẽ tiếp tục làm show thứ 3. Đây là show đặc biệt sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 4.4 để hát tặng các y, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai.
Để tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân ngày giỗ của ông (1.4), nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần cùng nhau biểu diễn saxophone các sáng tác của cố nhạc sĩ qua hình thức livestream trên trang cá nhân (vào lúc 10 giờ ngày 1.4). “Tôi muốn con gái được gặp gỡ mọi người và thể hiện các bài hát của Trịnh. Còn tôi chỉ phụ họa cho con. Lẽ ra tôi muốn có một vài nghệ sĩ cùng tham gia nhưng tình hình đại dịch này thì không nên”, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn nói.
Làm show phục vụ khán giả tại nhà

Đông Nhi trong buổi giao lưu trực tuyến ngày 28.3

Ảnh: Vân Anh

Trong chuỗi chương trình livestream Hát cho những ai ở nhà (vào tối thứ tư và thứ bảy hằng tuần), ca sĩ Đức Tuấn chia sẻ về đêm nhạc đặc biệt: “Trong chuỗi các đêm nhạc Đức Tuấn tuần này có dành một đêm gặp gỡ người yêu nhạc lúc 21 giờ tối nay (1.4) qua chủ đề nhạc Trịnh Tôi ơi đừng tuyệt vọng. Chủ đề này rất đúng với tình hình mùa dịch, mong mọi người đừng tuyệt vọng mà hãy bình tĩnh rồi mọi chuyện sẽ qua để đón những ngày tươi sáng sắp tới. Tôi sẽ hát mộc hơn 1 giờ về nhạc Trịnh ngay tại nhà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (ở TP.HCM - NV). Cùng xuất hiện với tôi có em gái nhạc sĩ là ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh”.
Ca sĩ Đông Nhi sau đêm giao lưu và hát cùng khán giả qua hình thức trực tiếp trên mạng xã hội chủ đề Ở nhà có sao (hôm 28.3), ê kíp của cô tiếp tục triển khai đêm nhạc mới vào cuối tháng 4. “Đó còn là nơi mà Nhi được vẫy vùng để vơi bớt nỗi nhớ sân khấu, khán giả”, Đông Nhi bộc bạch. Ca sĩ Mỹ Linh cũng vừa kết thúc đêm nhạc trực tuyến Mỹ Linh - Song book nằm trong chương trình âm nhạc thuộc chuỗi Music home số 2. Đây còn là đêm nhạc trực tuyến mà Mỹ Linh hát theo yêu cầu của khán giả.
Nghệ sĩ Trấn Thành, Đông Nhi, Binz, Hoàng Thùy Linh, Vũ Cát Tường, Erik, Phương Ly, Amee, Huỳnh Lập... vừa mới tham gia đại nhạc hội trực tuyến chủ đề Ở nhà bỗng vui vào cuối tháng 3. Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh cũng có kế hoạch livestream gặp gỡ người hâm mộ qua những màn trình diễn hát mộc, bởi đó còn là cách để anh cùng đồng nghiệp “giữ lửa” với nghề.

Mở rộng trực tuyến trong showbiz

Không chỉ có các show diễn hay mini show âm nhạc trực tuyến, một số lĩnh vực khác như triển lãm, phòng trà, radio nhạc, họp báo trong showbiz... cũng đang hướng đến hình thức trực tuyến.
Mới đây, chiến dịch Tôi ở nhà, bạn cũng thế với hình thức radio live concert (nơi nghệ sĩ và người hâm mộ cùng giao lưu, chia sẻ các câu chuyện và hát cho nhau nghe) được đông đảo khán giả ủng hộ. Các ca sĩ: Nguyễn Trần Trung Quân, Bảo Anh, Vũ Cát Tường, Amee... nhờ đó có dịp đến gần hơn với người hâm mộ qua hàng chục ca khúc cùng phần giao lưu hỏi đáp. Các chương trình trò chuyện Hành trình hậu tuổi thơ (nơi chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ của tuổi thơ và chuyên đề về sách) cũng vừa được chuyển sang hình thức trực tuyến.
Làm show phục vụ khán giả tại nhà

Tuấn Hưng sẽ hát tặng các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 4.4

Ảnh: NSCC

Ca sĩ Hari Won mới công bố kế hoạch giao lưu cùng các fan qua những bài viết gửi về cho cô và sau đó ca sĩ sẽ đưa lên trang cá nhân để trò chuyện, giao lưu trực tuyến. Ca sĩ Bằng Kiều mỗi ngày đều thực hiện các Vlog rồi đưa lên kênh YouTube để các fan thấy được những hoạt động khi không thể gặp gỡ thần tượng. Hai cuộc họp báo lớn về gameshow Gia đình thông thái và Thử thách lớn khôn vừa được nhà sản xuất lần đầu tiên áp dụng cách làm trực tuyến. Một số phòng trà lớn tại TP.HCM như: Không Tên, Đồng Dao, We… đang lên kế hoạch hướng đến các show diễn trực tuyến trong tình hình hiện nay. Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (Hà Nội) trong hơn 2 tuần qua cũng đã xây dựng phương án dạy làm phim online và nhận những phản hồi tích cực từ học viên đam mê điện ảnh.
Tại Mỹ, ca sĩ Đình Bảo (cựu thành viên nhóm nhạc AC&M) vừa giới thiệu đến khán giả chuỗi liveshow trực tuyến gồm 12 số chủ đề Đình Bảo - The story (Đình Bảo và những câu chuyện kể). Đây là chuỗi chương trình biểu diễn được Đình Bảo về VN ghi hình tại Đà Lạt (Lâm Đồng) để phục vụ khán giả giải trí giữa đại dịch Covid-19.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.