Làm tiệc xuân với cá nướng kỳ lân

26/01/2014 04:27 GMT+7

Ngày Tết nên dành thời gian làm những món cầu kỳ cho cả năm được hanh thông. Cá nướng kỳ lân thuộc tứ linh (long, lân, quy, phụng) là một gợi ý thú vị.

Ngày Tết nên dành thời gian làm những món cầu kỳ cho cả năm được hanh thông. Cá nướng kỳ lân thuộc tứ linh (long, lân, quy, phụng) là một gợi ý thú vị.

>> Tiệc Tết với chả phượng tứ phương
>> Làm món Hoàng long cho cả năm may mắn

Đầu bếp Nguyễn Duy Phương (Nhà hàng H3, Đồng Nai, Q.10, TP.HCM) hướng dẫn cách làm.

Làm tiệc xuân với cá nướng kỳ lân

Nguyên liệu:

- Cá chép giòn phi lê: 300gr

- Ớt sừng đỏ:250 gr

- Hành băm: 5 gr

- Tỏi băm: 5 gr

- Gia vị: đường: 5 gr, bột ngọt:12 gr, bột hải sản: 4gr, muối: 5gr, mật ong: 5gr, nước mắm:5gr.

- Than hoa để nướng.

Cách làm:

- Xốt nướng: Ớt sừng luộc chín, bỏ hạt, xay chung với hành tỏi và gia vị.

- Cá chép giòn rửa sạch, loại bỏ xương, cắt miếng vừa ăn ướp với sốt khoảng 10 phút.

- Quạt than đỏ đều, nướng cá từ từ cho chín vàng đều hai mặt là được.

- Thành phẩm: cá hơi khô, thơm, vàng đều, vị vừa ăn, hơi cay.

Nguyên Trang
Ảnh: Hoàng Vũ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.