Omurice - cơm chiên cuộn trứng là món ăn rất phổ biến ở Nhật, Phần cơm chiên nóng hổi được bọc gọn gàng bởi một lớp trứng vàng tươi bên ngoài. Với món trứng cuộn cơm này, các bạn có thể thay đổi nguyên liệu của phần cơm chiên bên trong tùy theo sở thích (có thể là xúc xích, ức gà, thịt băm hoặc hải sản).
>> Làm tôm rim mặn ngọt thật 'đưa cơm'
>> Bí quyết chiên bánh khoai lang giòn tan thơm lừng
Nguyên liệu:
- 1 tô cơm
- 2 quả trứng
- ½ củ cà rốt
- ½ củ hành tây
- 3 tép tỏi
- 200g xúc xích (các bạn có thể thay thế bằng phần ức gà, thịt băm hoặc hải sản…)
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng tương cà
Cách làm:
- Cà rốt, hành tây, xúc xích thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm tỏi, sau đó trút hành tây vào xào mềm, cho cà rốt, xúc xích và cơm vào chiên cho đến khi hạt cơm săn lại. Nêm nếm gia vị với 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng tương cà. Có thể cho thêm ớt tươi nếu bạn ăn cay được.
- Đập trứng vào tô, quậy tan. Dùng chảo có bề mặt lớn tráng trứng thật rộng, trứng vừa chín tới thì đổ phần cơm đã rang vào giữa, khéo léo cuộn trứng lại bao lấy cơm.
- Úp phần trứng ra đĩa thật nhẹ tay. Có thể dùng tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonnaise rưới lên bề mặt trứng để trang trí cho đẹp mắt.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)