Lâm Vỹ Dạ: Hôi của là việc làm thất đức

25/11/2022 12:01 GMT+7

Lâm Vỹ Dạ bức xúc lên tiếng về nạn hôi của trong tập 10 Gia đình khó dễ.

Lâm Vỹ Dạ phê phán hành vi hôi của

Chụp màn hình

Trong tiểu phẩm, Lâm Vỹ Dạ vào vai Liên Khó, một cô chủ nhà trọ khó tính nhưng ấm áp. Một ngày nọ, cô được khách thuê trọ (Nam Cường) mang tới hai thùng bia bán với giá “hữu nghị”. Dù thấy kì lạ nhưng cô chủ vẫn quyết định mua vì mức giá hời.

Tuy nhiên, Lâm Vỹ Dạ một phen vỡ lẽ khi nghe con gái kể rõ sự tình. Những thùng bia giá rẻ thực chất vốn xuất phát từ việc… hôi của. Sau khi một tài xế xe chở hàng gặp tai nạn trên đường, thay vì giúp đỡ, nhiều người đã thi nhau “cuỗm” tài sản trên xe. Bất chấp sự van xin của người này, một số người vẫn vô tư khuân các thùng bia về nhà.

Nam Cường vào vai khách trọ hôi của khiến Lâm Vỹ Dạ bức xúc

Chụp màn hình

Nghe xong câu chuyện, Lâm Vỹ Dạ vô cùng bất ngờ trước cách hành xử của khách trọ. Cô quyết định tìm gặp người này để làm rõ thực hư. Ban đầu, Nam Cường tỏ ra hết sức bình tĩnh và cho đó là chuyện bình thường vì “ai cũng nhặt của rơi” trên đường.

Tuy nhiên, người này một phen thức tỉnh khi chính vợ anh cũng gặp hoàn cảnh tương tự lúc đi giao hàng. Dù không bị mất của nhưng cô bày tỏ biết ơn vì người dân gần đó đã hỗ trợ hết mình. Người này còn đề cập đến vụ tai nạn rơi thùng bia và chê trách hành vi của những kẻ tham lam.

Nam Cường nhận ra bài học đắt giá trong tiểu phẩm

Chụp màn hình

Nghe đến đây, Nam Cường đã thay đổi suy nghĩ và vô cùng ân hận về việc làm của mình. Lâm Vỹ Dạ bức xúc nói: “Hôi của và tiêu thụ đồ hôi của là thất đức lắm. Đã người ta gặp khó khăn, hoạn nạn rồi, không giúp đỡ thì thôi mà còn làm như vậy nữa”.

Sau khi bàn bạc, cả hai đã quyết định mang các thùng bia trả lại khổ chủ. Thông qua tiểu phẩm, nữ diễn viên cùng các đồng nghiệp hy vọng truyền đi năng lượng tích cực về tình yêu thương và san sẻ. Bên cạnh đó, họ cũng lên tiếng phê phán những hành vi lệch chuẩn, vụ lợi bản thân trước nỗi đau của người khác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.