Lan tỏa tinh thần bình đẳng giới

Vũ Thơ
Vũ Thơ
19/11/2022 22:35 GMT+7

Tại lễ tổng kết chiến dịch truyền thông “Thanh niên chuẩn - nói không với định kiến giới", ban tổ chức cho biết các hoạt động của chương trình nhằm cùng chung tay lan tỏa tinh thần bình đẳng giới , vì một xã hội văn minh.

Tối 19.11, tại Hà Nội, Ban Bí thư T.Ư Đoàn phối hợp với tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức lễ tổng kết chiến dịch truyền thông “Thanh niên chuẩn - nói không với định kiến giới”.

Lễ tổng kết được Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn và fanpage “Thanh niên chuẩn" phát sóng trực tiếp trên trang cộng đồng Cổng Thông tin điện tử T.Ư Đoàn.

Tham dự buổi lễ có anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn; bà Majdie Hordern, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Úc tại Việt Nam; bà Migena Shulla, Giám đốc quốc gia tổ chức Plan International tại Việt Nam.

Anh Nguyễn Tường Lâm phát biểu tại lễ tổng kết

Châu Linh

Hướng tới mục tiêu xóa bỏ định kiến giới

Ban tổ chức cho biết chiến dịch truyền thông “Thanh niên chuẩn - Nói không với định kiến giới” được tổ chức theo 4 giai đoạn, bắt đầu từ tháng 1.2022 - 11.2022 với 4 chủ đề: Việc nhà không của riêng ai; Cùng chia sẻ trách nhiệm tài chính trong gia đình; Nghề nghiệp là sự lựa chọn, không phụ thuộc giới tính; Phụ nữ có thể trở thành nhà lãnh đạo thành công.

Các giai đoạn được triển khai nhằm hướng tới mục tiêu xóa bỏ định kiến giới trong thực hiện việc nhà, gánh vác trách nhiệm tài chính trong gia đình, trong lựa chọn nghề nghiệp và vai trò lãnh đạo giữa nam giới và nữ giới trong xã hội.

Các chuyên gia tâm lý và giới giao lưu tại chương trình

châu linh

Sau 10 tháng triển khai, chiến dịch đã đạt được nhiều kết quả tích cực như: 31.000 người theo dõi trang Fanpage Thanh niên chuẩn; ra mắt MV ca khúc chủ đề chiến dịch với tên gọi “Việc nhỏ to, ta cùng lo” đón nhận sự quan tâm lớn từ khán giả với 280.000 lượt tiếp cận và tương tác.

Ban tổ chức cũng phát sóng chuỗi sitcom trên các nền tảng mạng xã hội, đã nhận được 20.000 lượt đánh giá 5 sao trên nền tảng VieOn cùng hơn 180.000 lượt tiếp cận và tương tác trên trang fanpage.

Tháng 6, dự án cũng đã tổ chức thành công cuộc thi tương tác trực tuyến “Thanh niên chuẩn - Nói không với định kiến giới”. Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng và có sức lan tỏa rất mạnh mẽ cả trong và ngoài nước với hơn 212.000 lượt tiếp cận; gần 53.000 lượt bình luận, chia sẻ, bày tỏ cảm xúc của người tham gia.

Trong khuôn khổ giai đoạn 3, dự án tổ chức chương trình truyền thông “Nghề nghiệp là sự lựa chọn, không phụ thuộc giới tính” tại Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) thu hút sự tham dự của 1.500 học sinh trực tiếp và 25.000 lượt xem trực tuyến.

Một tiểu phẩm truyền thông về bình đẳng giới được biểu diễn tại chương trình

châu linh

Thông điệp ý nghĩa về bình đẳng giới

Theo ban tổ chức, lễ tổng kết là cơ hội để các đơn vị phối hợp cùng nhìn lại kết quả các hoạt động đã diễn ra trong suốt 4 giai đoạn của chiến dịch, khẳng định lại các thông điệp ý nghĩa về bình đẳng giới và tinh thần nói không với định kiến giới.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng mong muốn truyền tải tinh thần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, cổ vũ tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức bố trí khu vực triển lãm để chiếu lại những hình ảnh đẹp xuyên suốt hành trình chiến dịch. Tại đây, đại biểu, người tham dự chương trình có thể tham gia tô màu, viết cảm nhận và ký tên vào các bức tranh để cùng chung tay lan tỏa tinh thần bình đẳng giới, vì một xã hội văn minh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.