Lắng nghe âm thanh kì lạ thu được từ mặt trăng của sao Mộc

0 Thanh Niên Online

Theo thông báo của NASA, những âm thanh lạ được phi thuyền Juno ghi lại được trong sứ mệnh bay qua vùng từ trường của Ganymede, quả cầu khí khổng lồ và là một trong số nhiều mặt trăng của sao Mộc, theo tờ Miami Herald hôm 21.12.

Các âm thanh rít vang và vo ve, tăng dần cao độ lên đỉnh điểm rồi sau đó giảm xuống một cách bí ẩn. Theo trưởng nhóm nghiên cứu của sứ mệnh Juno, đoạn âm thanh được tạo ra khi các thiết bị của phi thuyền thu được những đợt sóng vô tuyến điện và từ trường vang lên trong từ quyển của sao Mộc.

Lắng nghe âm thanh kì lạ thu được từ mặt trăng của sao Mộc - ảnh 1

Hình ảnh sóng âm của đoạn âm thanh được ghi lại từ mặt trăng của Sao Mộc

ảnh chụp màn hình

Đoạn âm thanh được thu thập vào ngày 7.6 và là một trong những điểm nổi bật của nhiệm vụ. Phi thuyền Juno đã bay vào vùng cách mặt trăng 1.038 km với vận tốc 67.000 km/giờ.

Có những đoạn âm thanh được thay đổi đột ngột sang tần số cao hơn và đó được cho là lúc phi thuyền bay vào một vùng khác trong từ quyển của Ganymede. Trong khi đó, một số nhà khoa học khác của NASA nghi ngờ rằng việc thay đổi tần số có thể do phi thuyền bay từ vùng ban đêm sang vùng ban ngày của mặt trăng thuộc sao Mộc này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm