Lãnh án chung thân vì đẩy vợ đang mang thai khỏi vách núi để lấy tiền bảo hiểm

31/10/2022 16:30 GMT+7

Tòa án ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên án tù chung thân đối với người chồng bị kết tội đẩy vợ mang thai khỏi vách núi để lấy tiền bảo hiểm nhân thọ của nạn nhân, theo Đài Fox News hôm 30.10.

Nạn nhân và người chồng ác độc (trái) và ảnh chụp xác nạn nhân dưới vách núi

Chụp từ newsflash

Tòa Hình sự cấp cao Fethiye ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên án chung thân đối với bị cáo Hakan Aysal, 41 tuổi, người bị kết tội giết vợ tên Semra Aysal (32 tuổi).

Aysal sẽ phải thụ án ít nhất 30 năm tù giam trước khi nộp đơn xin tòa cứu xét có giảm án và phóng thích hay không.

Nạn nhân bị đẩy xuống vách núi cao 300 m ở Thung lũng Butterfly, cách Fethiye khoảng 16 km về hướng nam vào tháng 6.2018. Lúc đó người vợ mang thai 7 tháng.

Các nhà điều tra cho rằng Aysal đã tìm cách thuyết phục vợ đến gần rìa vách núi chụp ảnh selfie trước khi đẩy nạn nhân xuống vực.

Động cơ giết người của y là muốn lấy khoản tiền bảo hiểm nhân thọ trị giá 25.000 USD mua cho người vợ. Tuy nhiên, bị cáo không lấy được tiền vì cảnh sát nghi ngờ và vào cuộc điều tra.

Ban đầu, Aysal khẳng định mình vô tội. Sau khi bị kết tội giết vợ, bị cáo tìm cách kháng án với lý do mình bị tâm thần. Thế nhưng, phía bác sĩ khẳng định người này hoàn toàn bình thường.

Trước tòa, các nhân chứng và những thành viên gia đình kể lại Aysal tỏ ra bình tĩnh khi nói rằng vợ mình vừa té xuống vực.

“Khi chúng tôi đến Viện Pháp Y để lấy xác, Aysal ngồi trong xe chứ không vào. Cả gia đình đều đau đớn trước cái chết của em tôi, nhưng người chồng cứ dửng dưng”, anh trai Naim Yolcu của nạn nhân cho biết.

“Em gái tôi không muốn vay mượn. Tuy nhiên, sau khi em tôi mất, chúng tôi biết được em tôi có khoản vay do chồng đứng tên”, ông Yolcu nói thêm.

Trung tâm Stockholm về Quyền Tự do (Thụy Điển) cho biết từ đầu năm đến nay, 246 phụ nữ đã bị sát hại ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.