Lãnh án vì "lười" giao thư

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một người đưa thư ở Anh bị tòa tuyên án 9 tháng tù vào ngày 22.8 về tội trộm cắp, lười làm việc, giấu 75.000 lá thư và bưu kiện trong vườn mà không giao cho khách hàng.

Lãnh án vì "lười" giao thư

John Hodson (33 tuổi), nhân viên đưa thư của bưu điện Royal Mail (Anh) đã bị bắt sau khi các lãnh đạo bưu điện dùng thiết bị theo dõi để quan sát ca làm việc của người đưa thư “lười biếng” này, tờ Independent đưa tin ngày 23.8.

Một người đưa thư của Royal Mail - Ảnh: Reuters

Cảnh sát ập vào nhà Hodson và phát hiện 75.000 lá thư và bưu kiện trong vườn ở sau nhà.

Theo Independent, từ tháng 9.2006 - 4.2012, Hodson đã trộm tiền mặt, phiếu quà tặng mua sắm trong các lá thư, vật dụng và hàng hóa trong các bưu kiện mà anh ta không giao cho khách hàng.

Thẩm phán Peter Davies cho Independent biết, Hodson đang mắc nợ một số tiền lớn nên anh ta đã làm liều, và đã thành thật khai nhận trước tòa.

Phúc Duy

>> 40 kg cocaine trong bưu kiện ngoại giao
>> An ninh vận tải trước nạn bom bưu kiện
>> Một bưu kiện gởi Thủ tướng Ý bốc cháy
>> Thế giới chấn động vì bom bưu kiện
>> Nhập khẩu bưu kiện dưới 1 triệu đồng có thể được miễn thuế
>> Mở bưu kiện không có mặt chủ nhân là vi phạm pháp luật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải xổ số Đêm Giao Thừa thường niên năm nay có giải thưởng cao nhất lên đến 1 tỉ yen - Ảnh: AFP

Làm từ thiện kiểu Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản ngày 29.12 cho biết một người làm việc thiện bí ẩn đã để khoảng 2.000 tờ vé số trong một thang máy và đề nghị nạn nhân lũ lụt nhận tiền thưởng từ bất kỳ tấm vé số nào trúng giải, theo AFP.

“Động” của sinh viên Li - Ảnh chụp màn hình trang tin Shanghaiist

Xây 'động' bằng 5.000 cuốn sách

Một sinh viên tại Đại học Sư phạm Vân Nam (Trung Quốc) đã khiến các cư dân mạng ngạc khi xây một cái 'động' bằng hơn 5.000 cuốn sách tích tụ trong thời gian học tập.

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).