Lãnh đạo Chính phủ gặp gỡ, động viên đội tuyển nữ Việt Nam sau World Cup 2023

14/08/2023 15:48 GMT+7

Lãnh đạo Chính phủ dự kiến sẽ có buổi gặp gỡ, động viên đội tuyển nữ Việt Nam vào ngày 15.8, khi đội vừa tham dự World Cup 2023, chuẩn bị thi đấu ASIAD 19.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã trở về nước sau hành trình lịch sử tại World Cup 2023. Toàn đội đang tập trung hướng tới ASIAD 19, với mục tiêu tiếp tục đưa hình ảnh bóng đá nữ Việt Nam vươn cao ở sân chơi châu Á.

Để tiếp thêm tinh thần cho các cầu thủ, vào ngày mai (15.8), dự kiến lãnh đạo Chính phủ sẽ có buổi gặp gỡ, động viên đội tuyển nữ Việt Nam. Đây sẽ là nguồn động viên để thầy trò HLV Mai Đức Chung yên tâm tập luyện, thi đấu.

Trước khi lên đường sang New Zealand dự World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam từng nhận được nguồn động viên tinh thần to lớn khi Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ, dặn dò toàn đội.

Lãnh đạo Chính phủ gặp gỡ, động viên đội tuyển nữ Việt Nam sau World Cup 2023 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Chính phủ gặp gỡ, động viên đội tuyển nữ Việt Nam sau World Cup 2023 - Ảnh 2.

Lãnh đạo Chính phủ gặp gỡ, động viên đội tuyển nữ Việt Nam sau World Cup 2023 - Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên đội tuyển nữ Việt Nam hồi tháng 7, trước khi toàn đội lên đường dự World Cup 2023

HỒNG NAM

Tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: "Chúng ta đã là 1 trong 32 đội mạnh nhất thế giới. Lọt vào vòng chung kết World Cup đã là tự hào. Hãy thi đấu hết mình, tập luyện chăm chỉ, nghiên cứu kỹ chiến thuật đối thủ. Đã đi là phải mong chiến thắng nhưng đừng vì thành tích mà để sức ép đè nặng. Hãy thắng chính mình, thắng vì tinh thần thể thao cao thượng. Đá vì màu cờ sắc áo đất nước, vì sự yêu mến của người hâm mộ".

Xuyên suốt 3 trận ở World Cup 2023, dù đội tuyển nữ Việt Nam chưa thể ghi bàn thắng hay giành điểm số lịch sử, nhưng theo HLV Mai Đức Chung, các cầu thủ đã thể hiện ý chí thi đấu tuyệt vời, có thể thua về tỷ số nhưng không thua về tinh thần. Đây là trải nghiệm quý giá để các cầu thủ tiếp tục hướng tới mục tiêu cao hơn.

"Chúng ta đã học hỏi về chuyên môn, cách sắp xếp nhân sự cũng như lối đá, cũng như được va chạm với trình độ rất cao, cao hơn chúng ta rất nhiều. Trước ngày đội tuyển nữ Việt Nam lên đường, chúng tôi đã hứa với người hâm mộ rằng chúng ta có thể thua về kỹ năng, tầm vóc, nhưng sẽ không thua về tinh thần, ý chí chiến đấu. Đội tuyển nữ Việt Nam đã làm được, nỗ lực hết mình, dù không bằng chuyên môn so với đối thủ.

Lãnh đạo Chính phủ gặp gỡ, động viên đội tuyển nữ Việt Nam sau World Cup 2023 - Ảnh 4.

Sự quan tâm của lãnh đạo Chính phủ là động lực để đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục nỗ lực hoàn thiện

HỒNG NAM

Đội tuyển nữ Việt Nam không có con đường nào khác ngoài nỗ lực, phấn đấu. Bên cạnh đó, chúng ta cần phát triển bóng đá nữ ở khía cạnh đào tạo. Khâu đào tạo cầu thủ nữ cần ngày một tốt hơn, tiếp cận với trình độ thế giới nhanh chóng hơn thì mới đáp ứng được yêu cầu. Rõ ràng, tiêu chuẩn và yêu cầu của bóng đá thế giới đã rất cao, đòi hỏi chúng ta phải tiếp cận. Bóng đá nữ Việt Nam cần thêm nhiều lớp năng khiếu, đào tạo cầu thủ nữ ở địa phương, song song với đó là phát triển bóng đá học đường", HLV Mai Đức Chung trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên.

HLV Mai Đức Chung: 'Tôi sẽ xây dựng lứa trẻ tốt rồi bàn giao cho người mới'

Ở ASIAD 19, đội tuyển nữ Việt Nam nằm cùng bảng với Nhật Bản, Nepal và Bangladesh. HLV Mai Đức Chung khẳng định mục tiêu của toàn đội là ngôi nhì để lọt vào tứ kết, sau đó sẽ toan tính từng trận một.

"Chúng tôi đánh giá rất cao đội tuyển nữ Nhật Bản. Họ đã chơi rất tốt ở World Cup. Đội tuyển nữ Nhật Bản ở trình độ thế giới rồi, không còn ở trình độ châu Á nữa. Họ có tinh thần, ý chí rất cao, lối đá phòng ngự phản công, các cầu thủ có kỹ năng tốt, chuyền tốt, dứt điểm tuyệt vời. Các cầu thủ nữ Nhật Bản thi đấu rất tự tin.

Nằm ở bảng đấu có Nhật Bản, mục tiêu của chúng tôi là ngôi nhì. Tuy nhiên, đội tuyển nữ Việt Nam cũng không được chủ quan trước Nepal và Bangladesh, trong đó Nepal là đối thủ chúng ta từng gặp ở vòng loại Olympic Paris. Có thể có người nghĩ những đội này ở trình độ thấp hơn Việt Nam, nhưng chúng tôi rất coi trọng những đội tuyển này. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đá hết sức mình. Trước hết đội sẽ nỗ lực đứng nhì bảng, rồi sau đó phấn đấu từng trận một", HLV Mai Đức Chung nhận xét.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.