Lãnh đạo Đài Loan gửi lời chia buồn nạn nhân động đất ở Tứ Xuyên

06/09/2022 10:21 GMT+7

Hôm 6.9, nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã gửi điện chia buồn đến chính phủ Trung Quốc trước những mất mát của thân nhân những người gặp nạn trong trận động đất Tứ Xuyên hôm 5.9.

Ảnh chụp từ bản tin của Đài CGTN cho thấy nhà cửa đổ sụp ở Tứ Xuyên vì động đất

chụp từ cgtn

Văn phòng lãnh đạo Đài Loan cho biết bà Thái Anh Văn đã gửi điện chia buồn và thăm hỏi sau trận động đất vào trưa qua ở Tứ Xuyên, khiến ít nhất 46 người thiệt mạng.

Bà Thái Anh Văn cũng hy vọng nỗ lực tìm kiếm, cứu trợ và hồi phục sau thiên tai sẽ diễn ra suôn sẻ, cho phép các địa phương gặp nạn có thể sớm quay về cuộc sống bình thường.

Theo cập nhật của Đài CGTN đến sáng 6.9, ít nhất 46 người đã thiệt mạng, hơn 50 người bị thương và 16 người mất tích trong trận động đất 6,8 độ Richter ở huyện Lô Định, tỉnh Tứ Xuyên.

Đã có 74 người thiệt mạng trong động đất Tứ Xuyên

Trong số các nạn nhân, 29 người ở Châu tự trị dân tộc Tạng Garzê và 17 người ở thành phố Nhã An.

Cơ quan cứu trợ động đất ở Châu tự trị dân tộc Tạng Garzê đã kích hoạt phản ứng khẩn cấp ở cấp cao nhất. Hơn 50.000 người ở nơi này và Nhã An được tạm thời an trú nơi ở mới.

Tứ Xuyên xảy ra địa chấn ngay trước 13 giờ hôm 5.9 (giờ địa phương), với tâm chấn ở độ sâu 10 km, cách thành phố Khang Định khoảng 43 km. AFP dẫn số liệu của Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) đo được cường độ trận động đất này là 6,6 độ Richter, trong khi tính toán của Trung Quốc là phải 6,8 độ Richter.

Đài CCTV dẫn báo cáo sơ bộ cho thấy một số thị trấn của Tứ Xuyên xảy ra tình trạng thiệt hại nghiêm trọng về nhà ở do lở núi, trong khi các đường dây liên lạc viễn thông bị gián đoạn.

Cụ thể, cổ trấn Ma Tây gồm khoảng 7.000 dân ở gần tâm chấn đã bị cắt đứt liên lạc với bên ngoài. Những tòa nhà ở thủ phủ Thành Đô, nơi đang phong tỏa chống Covid-19, và Trùng Khánh, cũng bị rung lắc khiến người dân hoảng loạn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.