Lào Cai: Bắt giữ 1.000 chai, gói thuốc diệt cỏ, diệt chuột không nguồn xuất xứ

0 Thanh Niên Online

Công an H.Bát Xát (tỉnh Lào Cai) phối hợp với các cơ quan chức năng vừa bắt lô hàng với gần 1.000 chai, gói thuốc diệt cỏ, thuốc diệt chuột, thuốc trừ sâu không rõ nguồn gốc xuất xứ chuẩn bị đưa ra thị trường.

Thuốc bảo vê thực vật độc hại không nguồn gốc xuất xứ bị lực lượng liên ngành H.Bát Xát thu giữ /// Ảnh BLC
Thuốc bảo vê thực vật độc hại không nguồn gốc xuất xứ bị lực lượng liên ngành H.Bát Xát thu giữ
Ảnh BLC

Ngày 13.5, Đội Điều tra tổng hợp Công an H.Bát Xát cho biết, đơn vị thành đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường Lào Cai), Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã A Mú Sung tổ chức ngăn chặn một lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật độc hại không rõ nguồn gốc xuất xứ, chuẩn bị đưa vào thị trường tiêu thụ.

Qua kiểm tra, đoàn công tác liên ngành đã phát hiện 3 đối tượng: Vàng A Sáng (39 tuổi), Tráng A Hòa (29 tuổi) và Hầu A Giấy (45 tuổi), cùng trú tại xã Nậm Chạc, có bán một lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật ven tỉnh lộ 158, địa phận thôn Ngải Trồ, xã A Mú Sung.

Qua kiểm tra, toàn bộ số thuốc bảo vệ thực vật chỉ có nhãn tiếng nước ngoài, không có nhãn mác tiếng Việt theo quy định. Ở thời điểm kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được hoá đơn và các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và khai nhận đã mua lô thuốc bảo vệ thực vật này ở khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc sau đó đưa về tiêu thụ ở thị trường nội địa.

Sau khi kiểm đếm, lực lượng liên ngành H.Bát Xát thống kê được 227 chai và 60 gói thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu... thể tích từ 50 ml đến 1,1 lít và 680 gói thuốc diệt chuột không rõ nguồn gốc.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, đồng thời thu giữ toàn bộ lô hàng thuốc bảo vệ thực vật và bàn giao cho Đội Quản lý thị trường số 2 để tiếp tục xử lý theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kiến trúc sư 'biến rác' thành tiền

Kiến trúc sư 'biến rác' thành tiền

Thay vì vứt bỏ những vỏ hộp sữa đã qua sử dụng, anh Thái Khắc Tiến, một kiến trúc sư ở Hà Nội và các cộng sự đã gom về và tái chế chúng thành những sản phẩm vừa thân thiện với môi trường vừa đem lại thu nhập.

 Phần lớn diện tích ĐBSCL nguy cơ bị ‘chìm’

Phần lớn diện tích ĐBSCL nguy cơ bị ‘chìm’

Phần lớn diện tích ĐBSCL sẽ chìm dưới mực nước biển trong khoảng thời gian dài bằng một đời người. Để tránh số phận này, cần thực hiện các biện pháp khẩn cấp trên toàn vùng và hợp tác giữa các quốc gia trong lưu vực.