Lào Cai thông báo khẩn kêu gọi người về từ Phú Thọ khai báo y tế

0 Thanh Niên Online

Ngay sau khi Phú Thọ phát hiện 45 người nhiễm Covid-19, Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã ra thông báo khẩn yêu cầu người dân từng đến và về từ Phú Thọ từ ngày 10.10 trở lại đây chủ động khai báo y tế.

Ngày 18.10, Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, ông Lục Hậu Giang, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh này, đã ký thông báo khẩn gửi đến tất cả cơ quan, đoàn thể, chính quyền các địa phương trong tỉnh Lào Cai thông báo: hiện tại diễn biến dịch Covid-19 tại tỉnh Phú Thọ rất phức tạp, đã xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Sở Y tế tỉnh Lào Cai đề nghị những người dân đến hoặc về từ Phú Thọ từ ngày 10.10 đến nay chủ động đến ngay trạm y tế gần nhất để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Những người này phải tự cách ly tại nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

Lào Cai thông báo khẩn kêu gọi người về từ Phú Thọ khai báo y tế - ảnh 1

Lào Cai yêu cầu người dân về từ Phú Thọ từ ngày 10.10 đến nay khẩn trương khai báo y tế

Báo lào cai

Cho đến chiều qua, 17.10, Lào Cai ghi nhận có thêm 1 người nhiễm Covid-19. Bệnh nhân Covid-19 mới nhất nằm trong số lao động về từ Bình Dương, về đến Lào Cai trong ngày 15.10 và được lấy mẫu xét nghiệm sau khi vào khu cách ly tập trung. Ngày 16.10, người này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 17.10: Thông báo 63 ca Covid-19 tử vong tại 10 tỉnh thành

Những ngày qua, Lào Cai tiếp tục ghi nhận nhiều lao động trở về từ các tỉnh phía nam nhiễm Covid-19. Hiện tại, Lào Cai có 17 bệnh nhân Covid-19 đang phải điều trị tại bệnh viện dã chiến, trong đó có 15 lao động về từ vùng dịch và 2 nhân viên y tế bị lây nhiễm dịch khi làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Còn tại Phú Thọ, sau nhiều ngày không có ca nhiễm Covid-19, đến ngày 17.10, địa phương này phát hiện 45 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 là học sinh và một số ca lây nhiễm trong cộng đồng hiện chưa rõ nguồn lây, có lịch trình di chuyển rất phức tạp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm