Thay vì trồng cà phê, hồ tiêu, sầu riêng…, lão nông Vũ Văn Bàn (50 tuổi, ngụ xã Trường Xuân, H.Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) lại đem mô hình trồng dâu tây đặc trưng của TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) thử nghiệm trồng ở tỉnh Đắk Nông.
Ông Bàn cho hay, thay vì trồng dâu tây trong nhà kính và sử dụng các loại phân thuốc hóa học, ông "giã từ" tất cả những thứ ấy để chuyển hướng sang trồng dâu tây hữu cơ.
"Sau hơn 1 năm trồng thí nghiệm, tui phát hiện quả dâu tây trồng ở xứ "đầy cái nắng cái gió" này cho vị rất ngon", ông Bàn khoe rồi hái trái dâu tây chín mọng ăn luôn tại luống trồng.
Lão nông Vũ Văn Bàn cho rằng, ông theo đuổi mô hình trồng dâu tây hữu cơ vì muốn tránh xa các loại phân thuốc hóa học. Việc này vừa không ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng, lại giúp ông và gia đình sau này không phải… bỏ tiền để mua sức khỏe vì bệnh tật.
"Mỗi ngày tui thu từ 2 - 5 kg dâu tây trên diện tích 400 m2, mỗi ký dâu giá 150.000 - 200.000 đồng. Cuộc sống nhà quê nên nhiêu đó là sống khỏe re", ông Bàn cười hề hề khi nói về thu nhập.
Sắp tới, ông Bàn sẽ mở rộng diện tích trồng dâu tây hữu cơ lên khoảng 2.000 m2. "Dâu tây của tui bị tụi chim, tụi côn trùng ghé xơi tái hoài. Tuy sản lượng khó mà so sánh với nhiều chỗ khác nhưng đảm bảo có thể hái tận vườn và ăn ngay tại chỗ mà không sợ... ngộ độc", ông Bàn kể rồi cho hay, đã có nhiều cửa hàng chuyên bán thực phẩm hữu cơ ngoài Hà Nội liên hệ, khi nào có sản phẩm, họ sẽ bao tiêu nên khỏi lo chuyện đầu ra…
Bình luận (0)