Lập hội nhóm Facebook môi giới đẻ thuê với giá hơn 700 triệu đồng

26/09/2022 13:22 GMT+7

Nhận thấy nhu cầu muốn có con của nhiều người, Oanh đã lập nhóm trên mạng xã hội để tổ chức đẻ thuê với giá hàng trăm triệu đồng.

Chiều 26.9, thông tin từ Công an Q.Long Biên (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Thị Hằng Oanh (35 tuổi; trú P.Đức Giang, Q.Long Biên) về tội “tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại” và Trần Thanh Sơn (37 tuổi; trú TT.Đại Nghĩa, H.Mỹ Đức, Hà Nội) về tội “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Bị can Phan Thị Hằng Oanh và Trần Thanh Sơn

Diệu linh

Theo tài liệu điều tra ban đầu, nhận thấy nhu cầu có con của các gia đình hiếm muộn, những người muốn làm bố đơn thân…, Oanh nảy sinh ý định tổ chức mang thai hộ để kiếm lời.

Oanh sau đó lập hội nhóm Facebook “Hội nhóm mang thai hộ - hiến trứng - hiến tặng tinh trùng” để tìm người bán trứng, mang thai hộ và người có nhu cầu có con.

Qua hội nhóm này, tháng 3.2020, anh Đ.M (35 tuổi, trú Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) muốn có con nên liên hệ với Oanh để tìm người mang thai hộ. Sau đó, Oanh nhận lời đứng ra tìm người bán trứng để kết hợp với tinh trùng của anh Đ.M tạo phôi và tìm người mang thai hộ anh Đ.M với tổng chi phí 770 triệu đồng.

Thỏa thuận xong với khách, Oanh hứa trả từ 30 - 50 triệu đồng cho chị T.L (31 tuổi, quê Hòa Bình) để người này bán trứng và từ 270 - 340 triệu đồng để mang thai hộ.

Sắp xếp xong, Oanh liên hệ với Sơn đặt mua sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân giả nhằm hợp thức hóa giấy tờ pháp lý để làm thủ tục hiến trứng, tinh trùng và tạo phôi tại bệnh viện.

Sau khi cấy phôi không thành, Oanh trả chị L. 50 triệu đồng là số tiền mua trứng và tiếp tục tìm chị Q.T (26 tuổi, quê tại Gia Lai) thỏa thuận trả 320 triệu đồng để chị này mang thai hộ anh M.

Lần này, Oanh tiếp tục gọi cho Sơn để làm giả giấy tờ. Cấy phôi thành công, Oanh đưa chị T. về phòng trọ tại P.Long Biên (Q.Long Biên) để dưỡng thai thì bị phát hiện.

Theo công an, anh M. đã chuyển cho Oanh 420 triệu đồng. Trong đó, Oanh trả chị L. 50 triệu đồng, ứng cho chị T. 41 triệu đồng, số còn lại bị can này chiếm hưởng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.