Bắt 2 nghi phạm đưa hơn 20 phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ

Khánh Hoan
Khánh Hoan
17/09/2020 07:58 GMT+7

Hai đối tượng bị bắt khai nhận đã tổ chức đưa hơn 20 phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ rồi bán "con" với giá hàng trăm triệu đồng mỗi em bé.

Sáng 17.9, thông tin từ Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa phá thành công đường dây đưa phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ rồi bán con, bắt giữ Uông Thị Trang (31 tuổi, ngụ xã Hưng Lộc, TP.Vinh) và Uông Thị Mai (27 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh). 
Qua điều tra, công an xác định, Trang và Mai là hai nghi phạm nằm trong đường dây đưa phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ với giá hơn 300 triệu đồng mỗi lần.
Từng đi Trung Quốc, khi trở về Trang lên mạng xã hội lập các nhóm "Mth", "Mang thai hộ", "MTH7" và câu kết với Mai để tìm những phụ nữ khỏe mạnh, không có công ăn việc làm, cần tiền rồi đưa sang Trung Quốc mang thai hộ và bán "con" sau khi sinh để kiếm lời.

Lời kể của những phụ nữ vượt biên sang Trung Quốc bán con lấy 50 triệu đồng - Video thực hiện năm 2018

Để đưa phụ nữ sang Trung Quốc, Mai và Trang cùng một một số nghi phạm ở Hà Nội, Cao Bằng dẫn họ qua các đường tiểu ngạch vào Trung Quốc, cấy phôi rồi đưa về Việt Nam dưỡng thai. Khi sắp đến ngày sinh, những phụ nữ này lại được đưa sang Trung Quốc để sinh đẻ.
Rạng sáng 16.9, tại TP.Vinh, khi Mai đang dẫn một phụ nữ ngụ H.Bến Cát, tỉnh Bình Dương lên xe khách để đi Cao Bằng rồi sang Trung Quốc cấy phôi thì bị lực lượng công an bắt giữ. Cùng thời điểm, công an khám xét nơi ở và bắt giữ Uông Thị Trang, đồng phạm của Mai.
Bước đầu, 2 nghi phạm này khai từ tháng 2 đến khi bị bắt đã tổ chức cho hơn 20 người vượt biên trái phép sang Trung Quốc để mang thai hộ. Mỗi người đi trót lọt, Mai và Trang được hưởng 20 - 30 triệu đồng.
Vụ án đang được mở rộng để điều tra.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.