Lập trình viên tiền số ở Mỹ giảm mạnh

14/04/2023 15:17 GMT+7

Theo Cointelegraph, số lượng lập trình viên trong lĩnh vực tiền số ở Mỹ giảm mạnh 26% chỉ trong vòng 5 năm.

Theo báo cáo từ công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, tỷ lệ các lập trình viên tiền số sống tại Mỹ đã giảm 26% trong khoảng thời gian từ năm 2018 - 2022.

Năm 2018, số nhà phát triển tiền số ở Mỹ chiếm gần 40% tỷ lệ toàn cầu. Năm 2022, con số này đã giảm 1/4, dưới mức 30%. Công ty Andreessen Horowitz cho rằng số lượng lập trình viên tiền số giảm sút có thể cản trở sự phát triển của Web3, khiến lợi thế của nước Mỹ bị tụt dốc.

Tuy vậy, công ty Andreessen Horowitz bày tỏ hy vọng Mỹ có thể lấy lại những gì đã mất. Tại Quốc hội Mỹ, đã có một số dự luật có quy định rõ ràng đối với tiền số được đưa ra, bao gồm Đạo luật Đổi mới Tài chính có Trách nhiệm, Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng Hàng hóa Kỹ thuật số và Đạo luật Trao đổi Hàng hóa Kỹ thuật số.

The-U.jpg

Tỷ lệ lập trình viên tiền số ở Mỹ đã giảm mạnh 5 năm qua

Chụp màn hình

Ngoài ra, Andreessen Horowitz đưa ra một số ví dụ cho thấy thị trường tiền số Mỹ đang được kiểm soát chặt hơn, chẳng hạn vụ kiện giữa Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) và Ripple, Bộ Tài chính Mỹ kiện Tornado Cash và việc các công ty như FTX, Voyager với Celsius phải làm thủ tục để được bảo hộ phá sản. 

Nhiều người cũng cho rằng số lượng lập trình viên tiền số ở Mỹ giảm dần là do Mỹ kiểm soát thị trường gắt gao hơn. Tháng 11.2022, Giám đốc điều hành Coinbase là Brian Armstrong nhận định sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX một phần là do các quy định của Mỹ khiến người dùng tiền số phải đi ra nước ngoài. Vào tháng 12.2022, nền tảng cho vay tiền số Nexo thông báo họ sẽ rời khỏi Mỹ. Nexo cáo buộc chính phủ Mỹ từ chối mở đường cho phép các doanh nghiệp blockchain phát triển.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.