Lật tẩy nhiều ‘con nghiện’ ôm vô lăng

0 Thanh Niên

Khi que thử cho kết quả dương tính với ma túy, nhiều tài xế ban đầu phản ứng dữ dội cho rằng “bị oan”, nhưng sau đó phải thừa nhận đã sử dụng ma túy trước khi ôm vô lăng.

Tài xế Luân làm việc với lực lượng công an sau khi xem kết quả kiểm tra ma túy (ảnh nhỏ)  /// Ảnh: Nguyễn Long
Tài xế Luân làm việc với lực lượng công an sau khi xem kết quả kiểm tra ma túy (ảnh nhỏ)
Ảnh: Nguyễn Long

[VIDEO] Liên tục phát hiện lái xe đầu kéo dương tính với ma túy

Ngày 12.2, lực lượng CSGT phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC04), Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chốt chặn tại Km 44, QL51, P.Phú Mỹ (TX.Phú Mỹ) để kiểm tra nồng độ cồn, ma túy các lái xe đầu kéo chở hàng hướng từ TX.Phú Mỹ đi Đồng Nai.

Khoảng 8 giờ 30, CSGT ra hiệu lệnh yêu cầu xe đầu kéo 72C-059.73 do Lê Lâm Việt (33 tuổi, ngụ TT.Long Hải, H.Long Điền) điều khiển dừng lại để kiểm tra.

Kết quả thử nước tiểu, tài xế Việt dương tính với ma túy, nhưng anh này không chịu ký biên bản vì cho rằng que thử không đúng. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đưa tài xế Việt về Công an P.Phú Mỹ để phục vụ điều tra và tiếp tục dùng que thử khác kiểm tra ma túy trong nước tiểu.

Khi que thử vẫn cho kết quả dương tính với ma túy, Việt lại phân bua rằng trước đó uống thuốc ho nên mới dương tính. Sau gần 2 giờ đấu tranh, tài xế Việt thừa nhận đã sử dụng heroin trước khi lái xe đầu kéo đi giao hàng.

Trước đó, có mặt tại Km 39+200, QL51, P.Mỹ Xuân (TX.Phú Mỹ) ngày 11.2, PV Thanh Niên ghi nhận nhiều xe đầu kéo, kéo theo rơ moóc từ TX.Phú Mỹ đi Đồng Nai. Khi lực lượng phối hợp ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, hầu hết lái xe chấp hành nghiêm túc và kết quả thử ma túy đều âm tính.

Đến 18 giờ 35 cùng ngày, thử nước tiểu của lái xe Huỳnh Thiện Khiêm (32 tuổi, ngụ Q.2, TP.HCM) cho kết quả dương tính với ma túy. Khiêm thừa nhận lúc 17 giờ ngày 10.2 có nhậu với nhóm bạn và sử dụng ma túy, đến 11.2 điều khiển đầu kéo theo rờ moóc đến TX.Phú Mỹ để lấy sắt giao cho khách hàng thì bị lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện.

Tương tự, khoảng 20 giờ 40, lực lượng làm nhiệm vụ thử nước tiểu lái xe Thái Thành Luân (31 tuổi, ngụ H.Châu Đức) điều khiển xe đầu kéo hướng từ TX.Phú Mỹ đi Đồng Nai. Kết quả que thử heroin âm tính nhưng que thử ma túy "đá" dương tính.

Ban đầu, Luân không thừa nhận đã dùng ma túy "đá" mà nói rằng mấy ngày trước có đi nhậu với nhóm bạn và uống nước không biết có ma túy hay không. Tuy nhiên, khi được đưa về trụ sở công an để lấy lời khai, Luân thừa nhận đã nhiều lần sử dụng ma túy "đá".

Một cán bộ PC08 Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, qua kiểm tra lực lượng phối hợp phát hiện 6 tài xế xe đầu kéo dương tính với ma túy, 3 tài xế xe khách sử dụng bia rượu khi lái xe.

2 ngày xử lý hơn 100 xe khách vi phạm

Ngày 12.2, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Bình cho biết sau 2 ngày ra quân tổng kiểm soát các phương tiện ô tô đi vào miền Nam sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trong đó tập trung chủ yếu vào xe chở khách, PC08 phát hiện, lập biên bản hơn 140 trường hợp vi phạm; dự kiến tiền phạt trên 170 triệu đồng, trong đó 27 trường hợp nộp phạt tại chỗ với số tiền gần 40 triệu đồng. Các phương tiện vi phạm các lỗi chủ yếu như: chạy quá tốc độ quy định (81 trường hợp), chở quá số người quy định (10 trường hợp), đi không đúng phần đường (5 trường hợp), vi phạm nồng độ cồn (8 trường hợp), xuống khách để trốn tránh lực lượng CSGT (2 trường hợp)…

Có trường hợp như ô tô khách 29B-603.93 do Nguyễn Văn Hà (ở Quỳnh Lưu, Nghệ An) điều khiển chạy hướng bắc - nam chở quá số người quy định lại không có giấy phép lái xe, không có giấy chứng nhận đăng ký xe.

Trương Quang Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khai báo y tế cần thực chất hơn

Khai báo y tế cần thực chất hơn

Khai báo y tế giúp cơ quan quản lý nắm thông tin để truy vết người tiếp xúc với người mắc Covid-19, giúp khoanh vùng ổ dịch, cắt đứt nguồn lây, hạn chế ca nhiễm... Tuy nhiên đến giai đoạn này, nhiều ý kiến cho rằng cần chấn chỉnh để việc này có ý nghĩa thực chất hơn.

Cần thiết cho phòng, chống dịch Covid-19

Cần thiết cho phòng, chống dịch Covid-19

Khai báo y tế đã được áp dụng từ 2 năm qua trong phòng, chống dịch Covid-19. Hiện khai báo y tế đã được áp dụng rộng rãi và được các chuyên gia đánh giá vẫn cần được duy trì, trong bối cảnh VN chung sống an toàn với Covid-19.