Lẩu cua bông bí

02/06/2007 15:22 GMT+7

* Nguyên liệu: Cua một con: 700g. Bông bí 200g, sả cây 100g, rau muống 100g, bông súng 100g, cải xanh 1 cây. Bột nêm, bún.

* Thực hiện:

Cua làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Bông bí nhặt rửa sạch sẽ. Nếu thích ăn cá thác lác có thể nhồi thêm vào bông bí sẽ rất ngon.

Nấu nước dùng bằng xương heo cho sôi (khoảng 2 lít), cho sả cây đập dập vào. Nếu muốn ăn cay có thể cho thêm ớt hoặc sa tế. Sau đó nêm lại nước lẩu cho vừa ăn. Khi dọn ra đợi nước lẩu sôi cho cua vào, khoảng 10 phút vớt cua ra cho rau muống đã chẻ, bông súng, cải xanh nhặt rửa sạch sẽ vào.

Dùng với bún, nước mắm mặn dằm với ớt hiểm.

Thu Thủy (ghi)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.