Cầm một con cua chắc thịt trên tay, bạn chỉ cần đem luộc lên, chấm với muối tiêu chanh, đã là một món ngon tuyệt. Nhưng “thế giới cua” cực kỳ phong phú với rất nhiều món hấp dẫn khác. Lẩu cua hải sản là một ví dụ.
>> Lẩu mắm: đặc sản miền Tây giữa lòng Sài Gòn
>> Chua thơm lẩu cá điêu hồng
|
Nguyên liệu:
- Cua, tôm, nghêu: tùy thích
- Riềng: 30 gr, sả: 20 gr, lá chanh: 3 lá
- Ớt hiểm: 0,3 gr, hành tím: 0,5 gr
- Nước cốt chanh: 50 gr
- Bột nêm: 20 gr, đường: 80 gr, muối: 0,05 gr
- Bột nêm lẩu Thái: 0,05g
- Nước: 1,2 lít, nước mắm: 3 muỗng
- Tương ớt, tương cà: một ít
- Rau nhút, bắp chuối, rau muống
Cách làm:
- Phi riềng, sả và hành tím cho thơm, rối cho tương cà và tương ớt vào nấu 15 phút trên lửa riu riu.
- Cho tất cả các loại gia vị còn lại vào. Nêm nếm vừa ăn.
- Cho hải sản vào khi nước sôi. Cho rau vào ăn dần.
- Dùng chung với bún tươi.
Nhật Khuê
Bình luận (0)