Lưu ý: Những gia vị trong món ăn này các bạn có thể tìm mua ở các shop bán đồ gia vị, thực phẩm Nhật, chẳng hạn như một số shop trên đường Lê Thánh Tôn (Q.1, TP.HCM). Có thể thay thịt bò Mỹ bằng các loại thịt bò khác.
* Thực hiện:
Chuẩn bị: Rau rửa sạch, xắt khúc khoảng 4cm, xếp lên đĩa. Thịt bò thái thật mỏng, mỗi miếng dài khoảng 10cm. Xếp thịt trải đều trên một chiếc đĩa lớn.
Pha nước chấm: Có hai loại nước chấm cho món lẩu này. Loại thứ nhất là dùng nước cốt canh Ponzu trộn với nước tương Nhật Kikkoman; loại thứ 2 có thể lấy dầu mè Nhật Atari Goma pha với chút dầu ăn và chút tỏi xay.
Chế biến nước lẩu: Cho 800ml nước lã vào thố, bắc lên bếp ga, đun sôi, vặn nhỏ lửa, thả bịch bột cá vào nồi nước, đun khoảng 15-20 phút cho chất bột cá trong bịch tan vào nước thì lấy bịch ra.
Khi nước sôi, lần lượt thả rau củ, thịt bò vào nồi, trụng qua cho chín tái hoặc chín hẳn tùy khẩu vị mỗi người, rồi gắp ra bát ăn. Đây là món ăn rất bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe.
Món ăn được thực hiện bởi bếp trưởng Nguyễn Hồng n thuộc nhà hàng Nhật Ichiyu - khách sạn Duxton (63 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM)
Bình luận (0)