Lazada Logistics khánh thành trung tâm phân loại hàng hóa tự động tại Bình Dương

Thành Luân
Thành Luân
23/03/2023 16:30 GMT+7

Lazada Logistics Việt Nam vừa chính thức khánh thành Lazada Logistics Park với tâm điểm là Trung tâm phân loại hàng hóa công nghệ cao có quy mô hiện đại bậc nhất tại Khu công nghiệp Sóng Thần 1, Bình Dương.

Với tổng diện tích lên tới gần 20.000 m2, trung tâm phân loại mới có khả năng xử lý tới 1 triệu bưu kiện mỗi ngày và mức độ tự động hóa lên đến 99% nhờ hệ thống công nghệ hiện đại gồm Trí tuệ nhân tạo (AI) và Machine Learning (học máy), giúp tối ưu hiệu suất và nguồn lực vận hành, qua đó đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng cao của người dùng.

Lazada Logistics khánh thành trung tâm phân loại hàng hóa tự động tại Bình Dương - Ảnh 1.

Đại diện Lazada Logistics Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ khánh thành Lazada Logistics Park

T.L

Tại khu vực nhập hàng (Inbound): hệ thống băng chuyền telescopic được sử dụng tại khu vực dỡ hàng của xe tải, giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn lao động, cải thiện hiệu quả và tốc độ của quá trình dỡ hàng. Ngoài ra, singulator - một phần của hệ thống tự động hóa logistics để xử lý trước các bưu kiện bằng cách tách các bưu kiện số lượng lớn hoặc bị xếp chồng lên nhau và sắp xếp thành hàng theo trật tự, tăng tốc độ phân loại hàng hóa.

Tại khu vực chia chọn (Sortation): hệ thống chia chọn cross-belt kết hợp với trí tuệ nhân tạo và Machine Learning giúp cho hàng hóa được phân loại tới từng khu vực phát hàng với mức độ chính xác lên tới 99,95%. Ngoài ra, còn có phần mềm đọc barcode hoàn toàn tự động, ghi nhận toàn bộ đơn hàng vào và ra hệ thống, cho phép kiểm tra bưu kiện theo thời gian thực ở bất cứ đâu trong hành trình bưu kiện.

Lazada Logistics khánh thành trung tâm phân loại hàng hóa tự động tại Bình Dương - Ảnh 2.

Một khu vực phân chia hàng hóa tự động tại Lazada Logistics Việt Nam

T.L

Tại khu vực xuất hàng (Outbound): chức năng auto-outbound giúp cho việc ghi nhận trạng thái hàng hóa vào hệ thống một cách tự động, đảm bảo mọi gói hàng đều được theo dõi chặt chẽ xuyên suốt hành trình. Ngoài ra, sensor tại mỗi cửa ra giúp chuyển hướng băng chuyền khi cửa ra (túi/máng trượt) đầy, kết hợp đèn hiệu tại các cửa ra giúp nhân viên nhận biết và xử lý túi, máng đã đầy.

Bằng việc đầu tư bài bản vào cơ sở hạ tầng với những trang thiết bị hiện đại cùng công nghệ tự động hóa, Trung tâm phân loại mới Lazada Logistics Park có thể giúp nâng cao hiệu suất hoạt động và giảm chi phí nhân công. Với hệ thống phân loại tự động hóa lên đến 99%, bưu kiện có thể được xử lý, chia chọn một cách nhanh chóng và chính xác, từ đó rút ngắn thời gian xử lý đơn hàng, cải thiện tốc độ giao vận và nâng cao hiệu suất hoạt động.

Phát biểu tại buổi khánh thành, ông Vũ Đức Thịnh - Giám đốc Logistics, Lazada Việt Nam - cho biết: "Trung tâm phân loại mới này không chỉ bước đột phá trong quá trình phát triển của Lazada Logistics, mà còn đánh dấu một bước tiến quan trọng trong ngành logistics thương mại điện tử tại Việt Nam nói chung. Với trung tâm phân loại mới, chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng sự tiện ích và trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất, với tốc độ giao hàng nhanh chóng và đáng tin cậy nhất. Chúng tôi tin rằng với những nỗ lực này, Lazada Logistics sẽ đóng góp tích cực vào việc xây dựng một hệ sinh thái logistics thương mại điện tử bền vững, thiết lập các tiêu chuẩn mới và thúc đẩy hơn nữa sự phát triển chung của ngành".

Trong hơn một thập kỷ qua, Lazada đã có những bước đầu tư mạnh mẽ vào xây dựng cơ sở hạ tầng logistics hiện đại và bền vững. Tại Việt Nam, Lazada Logistics sở hữu hệ thống trung tâm phân loại, kho bãi lưu trữ, xử lý hàng hóa và mạng lưới bưu cục rộng hơn 150.000 m2. Đến nay, Lazada đã xây dựng nhiều trung tâm chia chọn khác nhau tại TP.HCM và Hà Nội, cùng mạng lưới hàng trăm bưu cục trải khắp các tỉnh thành, đảm bảo hàng hóa được xử lý theo tiêu chuẩn hàng đầu với thời gian hành trình nhanh nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.