LĐBĐ Anh trấn an việc bị bắt vì nắm tay hoặc hôn tại World Cup 2022

Tây Nguyên
Tây Nguyên
23/09/2022 20:17 GMT+7

Giám đốc điều hành Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) Mark Bullingham cho biết ông đã được thông báo rằng người hâm mộ LGBTQ + (người đồng tính, chuyển giới…) sẽ không bị bắt vì nắm tay hoặc hôn nơi công cộng tại World Cup 2022 ở Qatar.

Cộng đồng LGBTQ + đã đưa ra lo ngại về mức độ an toàn của họ tại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 11 và tháng 12 vì hoạt động tình dục đồng giới là bất hợp pháp ở quốc gia vùng Vịnh.

Một số người hâm mộ LGBTQ + ở Anh được cho là sẽ tránh xa World Cup năm nay vì họ không nhận được sự đảm bảo an toàn. Nhưng Bullingham tiết lộ hôm 22.9 rằng ông đã được cảnh sát ở Qatar thông báo ngắn gọn là sẽ có sự khoan dung trong suốt giải đấu.

Chủ nhà Qatar đưa ra phản hồi trước các điều luật có thể ảnh hưởng đến CĐV nước ngoài, đặc biệt là cộng đồng LGBTQ + tại World Cup 2022

AFP

Khi được hỏi liệu FA có lên kế hoạch cho kịch bản 1 CĐV Anh bị bắt vì nắm tay hoặc hôn bạn đồng giới ở nơi công cộng hay không, Bullingham cho biết: "Chúng tôi đã hỏi các nhà chức trách Qatar những câu hỏi đó trong 6 tháng qua. Họ đã cho chúng tôi biết tất cả các câu trả lời cho bất cứ thắc mắc, thậm chí về việc cờ cầu vồng có được phép không. Vâng, hoàn toàn được phép ngoại trừ thực hiện chúng ở bên ngoài nhà thờ Hồi giáo hoặc thiếu tôn trọng quá mức. Nhưng họ thông báo ngắn gọn là rất khoan dung và hành động đúng mực”.

Bất chấp những đảm bảo đó, lãnh đạo FA vẫn đang yêu cầu ban tổ chức địa phương chi tiết hơn rằng tất cả người hâm mộ, bao gồm cả những người thuộc cộng đồng LGBTQ +, sẽ được an toàn ở Qatar. FA đã cùng với 9 liên đoàn châu Âu khác tham gia chiến dịch chống phân biệt đối xử “One Love”. Đội trưởng tuyển Anh, Harry Kane sẽ đeo băng đội trưởng cầu vồng để hỗ trợ chiến dịch tại World Cup 2022.

Ban tổ chức chủ nhà Qatar cho biết sẽ "chào đón" người hâm mộ nước ngoài tại World Cup 2022

AFP

"Với tư cách là đội trưởng, tất cả chúng ta có thể cạnh tranh với nhau trên sân cỏ, nhưng chúng ta cùng nhau chống lại mọi hình thức phân biệt đối xử. Điều này càng phù hợp hơn vào thời điểm mà sự chia rẽ đang diễn ra phổ biến trong xã hội”, Kane nói.

Ông Bullingham cho biết thêm, FA cũng đang vận động FIFA cập nhật liên quan đến chương trình bồi thường cho lao động nhập cư ở Qatar và thành lập một trung tâm để giúp những người lao động này tiếp cận hỗ trợ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.