LĐBĐ Malaysia nhận trách nhiệm, chuẩn bị sa thải HLV Tan Cheng Hoe

0 Thanh Niên Online

Ông Tan Cheng Hoe sắp bị sa thải khỏi vị trí HLV tuyển Malaysia sau khi để thua đậm kình địch Indonesia ở lượt trận cuối bảng B AFF Cup 2020 và bị loại.

Trận thua tan nát khiến Malaysia không thể tiến vào bán kết giải bóng đá lớn nhất Đông Nam Á khiến CĐV nước này hết sức thất vọng. Bản thân HLV Cheng Hoe và các học trò không đạt được chỉ tiêu đề ra là vào chung kết AFF Cup năm nay như từng làm được vào năm 2018.

LĐBĐ Malaysia nhận trách nhiệm, chuẩn bị sa thải HLV Tan Cheng Hoe - ảnh 1

LĐBĐ Malaysia nhận trách nhiệm, chuẩn bị sa thải HLV Tan Cheng Hoe

fam

Theo nguồn tin từ tờ Berita Harian, ông Tan Cheng Hoe đã chịu nhiều áp lực từ các cư dân mạng Malaysia về việc yêu cầu phải từ chức. Trước phản ứng của CĐV nhà, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), Mohd Yusoff Mahadi cho biết ông không ngạc nhiên về điều này và đang chờ các cuộc họp với ban lãnh đạo.

Theo ông Mahadi, số phận của HLV Cheng Hoe sẽ do Ủy ban quản lý đội tuyển quốc gia quyết định. "Việc HLV muốn từ chức thường xảy ra mỗi khi đội thua cuộc. Tuy nhiên, chúng tôi chờ Ủy ban quản lý đội tuyển quốc gia quyết định khi báo cáo được đệ trình tại cuộc họp ủy ban. Chúng tôi sẽ yêu cầu các HLV chuẩn bị một báo cáo và bản thân tôi sẽ chuẩn bị báo cáo với tư cách là một người quản lý đội tuyển. Tất cả sẽ được trình bày trong cuộc họp trước khi đưa ra quyết định", ông Mohd Yusoff nói thêm.

LĐBĐ Malaysia nhận trách nhiệm, chuẩn bị sa thải HLV Tan Cheng Hoe - ảnh 2

Malaysia (áo vàng) bị loại khỏi AFF Cup 2020 sau khi bị kình địch Indonesia vùi dập

fam

Phó chủ tịch FAM cho biết toàn đội rất thất vọng về việc Malaysia sớm bị loại khỏi AFF Cup 2020 sau khi bị kình địch Indonesia vùi dập ở trận đấu hôm 19.12. Ông cũng thừa nhận rằng sự chuẩn bị của các nước khác tốt hơn tuyển Malaysia.

“Nếu nhìn một số đội thi đấu lần này, họ đã chuẩn bị tốt hơn chúng tôi. Nhìn chung, tôi thất vọng với kết quả đó khi không đạt được mục tiêu đã đề ra là đủ điều kiện vào chung kết", Yusoff nhấn mạnh. Theo lịch, tuyển Indonesia sẽ gặp chủ nhà Singapore ở bán kết lượt đi ngày 22.12, trong khi tuyển Việt Nam đụng độ Thái Lan 1 ngày sau đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm