LĐBĐ Thái Lan công bố 4 đội dự King's Cup đều nằm ngoài tốp 100 thế giới

Giang Lao
Giang Lao
11/08/2022 16:11 GMT+7

Chiều 11.8, sau thời gian dài chờ đợi LĐBĐ Thái Lan (FAT) cũng chính thức công bố danh tính 3 đội tuyển khách mời cùng đội chủ nhà dự giải King's Cup trong lịch thi đấu Ngày FIFA cuối tháng 9 tới đây.

Tuy nhiên, cả 4 đội tuyển dự King's Cup năm nay đều nằm ngoài tốp 100 thế giới bao gồm tuyển Thái Lan chủ nhà (hiện xếp hạng 111 trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất), tuyển Malaysia như dự đoán gần đây của báo chí nước này (xếp hạng 147). Nhưng 2 đội còn lại là những cái tên mới toanh và đầy bất ngờ là tuyển Tajikistan ở khu vực Trung Á (hạng 108) và tuyển Trinidad & Tobago (hạng 101) ở khu vực CONCACAF (Bắc, Trung Mỹ và Caribe).

HLV Mano Polking (phải) có lẽ sẽ thất vọng vì tuyển Thái Lan chỉ gặp các đối thủ nằm ngoài tốp 100 thế giới tại King's Cup

FAT

Trường hợp 2 đội tuyển Tajikistan và Trinidad & Tobago nhận lời dự King's Cup là nằm ngoài dự đoán của báo chí Thái Lan, khi trước đó đều dự báo rằng tuyển Kyrgyzstan (hạng 95 thế giới) sẽ tham dự cùng 1 đội ở CONCACAF có thể là tuyển Curacao.

Tuy nhiên, do tuyển Curacao đã nhận lời đấu giao hữu với tuyển Indonesia (2 trận) cũng trong lịch thi đấu Ngày FIFA cuối tháng 9, nên FAT đã phải chọn tuyển Trinidad & Tobago từng dự World Cup 2006 nhưng nay đã sa sút rất nhiều.

Việc chọn các đội khách mời dự King's Cup năm nay đều nằm ngoài tốp 100 thế giới rõ ràng không đáp ứng tiêu chí của FAT và HLV Mano Polking của tuyển Thái Lan đưa ra từ đầu, đó là phải có ít nhất 2 đội nằm trong tốp 100 thế giới để “Voi chiến” có cơ hội cọ xát tăng khả năng thi đấu chuẩn bị cho AFF Cup cuối năm nay và kỳ Asian Cup 2023.

FAT công bố danh tính 4 đội tuyển dự King's Cup

FAT

Mặc dù vậy, việc King's Cup vẫn có đủ 4 đội để thi đấu theo thể thức loại trực tiếp truyền thống trước khi chọn 2 đội thắng tranh ngôi vô địch và 2 đội thua tranh hạng 3, phần nào giúp FAT giải tỏa nhiều sức ép. Do gần đây có thông tin cơ quan bóng này gặp nhiều khó khăn mời các đội tuyển mạnh đến thi đấu, khiến có khả năng chỉ có 3 đội góp mặt.

Giải King's Cup năm nay được tổ chức thi đấu ở tỉnh Chiang Mai vào cuối tháng 9 tới đây trong lịch thi đấu Ngày FIFA. Trong khi đó, cùng thời điểm tuyển Việt Nam, kình địch của tuyển Thái Lan, tổ chức giải tam hùng tại sân Thống Nhất với 2 đội khách mời là tuyển Ấn Độ (hạng 104 thế giới) và tuyển Singapore (hạng 159).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.